10 mẹo bảo quản giúp trái cây và rau quả tươi lâu hơn

Không phải ai cũng biết ” làm sao để bảo quản rau củ và trái cây tươi lâu hơn?”. Cùng Nguyên Phong trả lời câu hỏi đó nhé.
1.Dâu tây
Thay vì để tất cả dâu tây vào 1 hộp gây nên tình trạng các quả đè lên nhau bị trầy, nát, bạn nên tách rời từng quả và để trong cốc đưng trứng có lót 1 lớp giấy ăn.


2. Dưa chuột
Dưa chuột giữ trong tủ lạnh có thể để trong 3-4 ngày mà không có vấn đề , nhưng nếu bạn muốn đến cho đến 10 ngày, bạn nên đặt chúng trong một túi nhựa mà không cần buộc kín miệng.
3. Cà rốt
Ngâm cà rốt trong chậu đầy nước giúp cà rốt giữ được độ tươi ngon lên đến 14 ngày
4. Cần tây
Cần tây để trong tủ lạnh bọc bằng giấy nhôm giúp rau giữ được độ tươi ngon lâu hơn rất nhiều so với bọc trong túi nilon hay giấy báo.
5. Ớt chuông
Để ớt chuông tươi ngon lâu hơn bạn cần bọc riêng từng quả và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
6. Củ cải
Cách tốt nhất để kéo dài thời gian sử dụng củ cải lên đến 7 ngày là được bảo quản trong lọ thủy tinh với hai muỗng canh nước và đậy kín bằng nắp nhựa
7. Cà tím
Cà tím là một trong những loại rau củ rất nhạy cảm với những thay đổi về nhiệt độ và ánh sáng. Do vậy để bảo quản được lâu hơn, cà tím đên được bọc kín bằng tấm vải tối màu và để trong ngăn mát tủ lạnh.
8. Cà chua
Cà chua chín cây tự nhiên vốn có thời gian sử dụng rất dài. Nếu bạn muốn cà chua tươi ngon lâu hơn nữa, bạn để cà chua ở nhiệt độ phòng cho đến khi cà chua chín đỏ thì bọc kín bằng một lớp giấy và để vào ngăn đựng rau trong tủ lạnh.
9. Măng tây
Để tăng gấp đôi thời gian sử dụng măng tây, bạn có thể đặt bó măng tây trong cốc nước và để trong tủ lạnh.
10. Bơ
Nếu bơ mua về mà chưa sử dụng đươc ngay, bạn nên để chúng trong 1 túi giấy ở nhiệt độ phòng cho đến khi trái bơ chín và sử dụng được. Sau đó cho bơ vào một hộp nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *