10 Mẹo sử dụng thực phẩm an toàn và tiết kiệm

10 Mẹo sử dụng thực phẩm an toàn và tiết kiệm:
1. Cách để nhận biết trứng có còn sử dụng được hay không: Thả quả trứng vào bát nước, quả trứng nào chìm có nghĩa là vẫn còn tươi và sử dụng được, quả nào nổi thì nên loại bỏ không sử dụng nữa.
2. Khi lưu trữ chuối, bạn nên cuốn quanh cuống chuối bằng nilon để chuối tươi lâu hơn.
3. Nếu vô tinh cắt đôi quả bơ mà chỉ dùng hết nửa quả, bạn có thể cất nửa bơ còn lại đi cùng với lát hành. Các hợp chất lưu huỳnh trong hành sẽ ngăn chặn quá trình oxi hóa của bơ, giữ bơ tươi xanh.
4. Để có thể vắt được lượng nước chanh nhiều nhất, trước hết hãy lăn quả chanh vài lần kết hợp với ấn nhẹ. Việc này sẽ phá vỡ các tế bào chứa nước tí hon. Sau đó, hãy cắt quả chanh theo chiều dọc thay vì chiều ngang như bình thường. Kết quả là bạn sẽ thu được gấp 3 lần lượng nước chanh so với cách vắt thông thường.
5. Giữ tay không bị cay nóng khi thái ( băm) ớt. Trước khi thái (băm) ớt, hãy thoa 1 chút dầu lên tay. Điều này ngăn da của bạn hấp thu hương vị và đặc tính cay nồng của quả ớt. Nhớ chỉ nên thoa lên tay cầm ( giữ) trái ớt thôi nhé, tay cầm dao thì không nên bôi vì sẽ khiến tay bị trơn, dao cầm không chắc, dễ gây đứt tay.
6. Để rau tươi lâu và không bị nát, bạn không nên rửa rau vì khi rau bị ướt sẽ nhanh bị nát và hỏng. Nếu rau ướt nên vảy khô nước và tãi ra để rau ráo hẳn sau đó buộc kín trong túi nilon có lót giấy trước khi cho vào tủ lạnh.
7. Khi bạn cần sản xuất đá gấp: Bí quyết để sản xuất các viên đá lạnh phục vụ giải khát tức thì là dùng nước đun sôi còn nóng ( không dùng nước sôi), thay vì nước lã hoặc nước sôi để nguội. Điều này có được nhờ hiệu ứng vật lý Mpemba, tronag đó nước sôi đóng băng nhanh hơn nước nguội.
8. Với các loại trái cây nhiều nước như dâu, việt quất, khi mua về, bạn nên cho vào thau nước pha với giấm theo tỉ lệ 10:1 rồi ngâm trong 5 phút. Sau đó vớt rổ, để ráo nước hoàn toàn. Cách này sẽ giết chết các loại vi sinh vật nhỏ, giúp trái cây tươi ngon lâu hơn.
9. Cho mật ong vào lọ thủy tinh rồi cất ở nơi thoáng mát sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng mật ong hơn.
10. Để trứng bảo quản được lâu trong tủ lạnh, không nên rửa do sẽ phá hủy các màng bảo vệ trứng ban đầu, làm trứng nhanh chóng bị biến chất.
Hi vọng với những mẹo trên, chuyện bếp núc của ban sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *