5 cách dùng thực phẩm thông minh để phòng và chữa bệnh - Thực Phẩm Nguyên Phong

5 cách dùng thực phẩm thông minh để phòng và chữa bệnh

Có bệnh thì cần đi khám là điều đương nhiên, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể dùng thực phẩm để phòng và chữa bệnh phổ biến thường gặp.
1. Bạn bị đau đầu
Giải pháp: Bổ sung thực phẩm chứa magiê, như rau chân vịt, các loại hạt, củ cải và đậu.
Giáo sư Mark Hyman, một chuyên gia về y học chức năng và là tác giả của cuốn “The Blood Sugar Solution 10-Day Diet Detox” cho biết: “Thực phẩm chứa magiê sẽ lấy canxi ra khỏi các tế bào cơ bắp, giúp cơ bắp thư giãn. Cơ thể bị thiếu magiê có thể dẫn đến tình trạng các cơ bắp liên tục căng thẳng vì bị ứ đọng canxi bên trong. Phụ nữ dưới 30 tuổi nên bổ sung 310mg magiê/ngày, từ 30 tuổi trở lên nên bổ sung 320mg/ngày”.
Bên cạnh đó, tránh ăn đường tính luyện vì nó có thể gây ra đột biến về lượng đường trong máu và làm cho cơn đau đầu trầm trọng hơn.
2. Bạn bị chảy nước mũi
Giải pháp: Ăn các loại thực phẩm lên men như sữa chua, miso hoặc dưa cải bắp. Chúng chứa probiotics có thể giúp tăng khả năng miễn dịch, nhờ đó có thể giúp bạn chống lại cảm lạnh và cúm. Nếu bạn đã bị nghẹt mũi, nên tránh các sản phẩm từ sữa (vì chúng có thể làm cho các triệu chứng khó chịu hơn) và đồ ngọt (có thể làm tăng chất nhầy). Đôi khi chảy nước mũi là phản ứng với chất gây dị ứng với thực phẩm, như sữa hoặc gluten (protein trong lúa mạch đen lúa mì và lúa mạch).
3. Bạn bị táo bón
Giải pháp: Bổ sung nước ép lô hội với nước ép táo. “Nước táo có pectin – một dạng chất xơ, khi kết hợp với nước lô hội sẽ tăng tốc độ tiêu hóa. Một lựa chọn khác mà bạn có thể áp dụng là uống một muỗng canh dầu hạt cây gai dầu hoặc dầu hạt lanh trước khi đi ngủ. Thực phẩm này sẽ giúp bôi trơn đường tiêu hóa:, Tiến sĩ Mao nói.
Nếu bạn thường xuyên bị táo bón, bạn nên xem lại chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn có thể dùng 2 muỗng canh hạt lanh vào mỗi buổi sáng (thêm chúng vào sữa chua hoặc trộn chúng vào nước màu xanh lá cây cho dễ ăn) và uống nhiều nước. “Hạt lanh là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và axit béo omega-3 nên rất tốt cho việc giảm viêm ruột, nước giúp di chuyển mọi thứ trong ruột di chuyển dễ dàng hơn,” Tiến sĩ Hyman nói.
4. Bạn bị chuột rút trong kì kinh nguyệt
Giải pháp: Tiêu thụ gừng – một loại thực phẩm có tác dụng chống co thắt cơ, giảm chuột rút. Thực phẩm có omega-3, như quả óc chó, hạt bí ngô và cá béo (cá hồi, cá mòi)… cũng có thể giúp giảm đau do chuột rút trong kì kinh nguyệt gây ra. Omega-3 có sức mạnh chống viêm giúp làm chậm quá trình sản xuất prostaglandin gây ra chuột rút. “Tăng tiêu thụ các loại cá nước lạnh hoặc dùng thuốc bổ sung dầu cá hàng ngày để cung cấp 500-800mg EPA hoặc 200-500mg DHA. Bạn sẽ thấy sự cải thiện tình trạng này trong ba tháng”, Tiến sĩ Low Dog nói.
5. Bạn bị ngứa da
Giải pháp: Bổ sung thực phẩm giàu vitamin B, chẳng hạn như thịt gia cầm, thịt và ngũ cốc. “Vitamin B, đặc biệt là niacin (hoặc B được tìm thấy trong thịt gia cầm, thịt và cá), giúp mở các mao mạch ở gần bề mặt của da, cải thiện cung cấp máu và thúc đẩy sức khỏe của da”, Tiến sĩ Mao nói.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh tiêu thụ các loại đường tinh luyện: “tiêu thụ thực phẩm có đường sẽ làm cho các vấn đề về da trở nên xấu đi vì chúng có thể làm tăng nồng độ đường trong máu ngay lập tức, gây ra một phản ứng insulin dẫn đến tình trạng sưng phồng, ngứa và khô da”, Tiến sĩ Hyman nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *