Món ngon cuối tuần: Cá nướng muối ớt - Thực Phẩm Nguyên Phong

Món ngon cuối tuần: Cá nướng muối ớt

Chẳng tốn nhiều thời gian chuẩn bị cũng như là chế biến, món cá nướng tuy đơn giản, dễ làm mà thành phẩm thì vô cùng hấp dẫn khiến cả nhà ai cũng phải xuýt xoa khen ngon!
Nguyên liệu
– 1 con cá > 700gr ( cá rô phi, cá diêu hồng, cá chim, cá chép…)
– 2 muỗng canh ớt bột
– 1 muỗng canh hạt tiêu xay
– 1 muỗng canh muối biển
– ½ muỗng canh hạt nêm
Chế biến
– Cá mua về moi bỏ ruột, mang, rửa và làm sạch vảy, sau đó để ráo rồi khứa chéo thân cá. Mục đích của bước này là giúp gia vị thấm đều vào cá.
– Trộn đều hỗn hợp muối, ớt bột, tiêu xay, hạt nêm ra bát sau đó dùng bao tay ướp gia vị lên bề mặt cá.
– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc cá lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 1-2 giờ. Không nên ướp quá lâu vì như thế sẽ mất độ tươi của cá.
– Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút cho nhiệt trong lò nóng đều. Bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm, cho cá vào khay nướng rồi cho vào lò nướng trong 30 phút. Trong quá trình nướng, sau 15 phút bạn nên dùng bình xịt nước vào trong lò để tạo độ ẩm cho cá.
– Cá chín, bạn lấy ra khỏi lò và thưởng thức ngay khi đang nóng nhé! Với món cá nướng này, sau khi hoàn thành, bạn có thể chuẩn bị rau sống gồm rau cải xanh, các loại rau thơm để cuốn cùng cá và chấm cùng muối ớt chanh xanh rất ngon. Hoặc một sự lựa chọn khác cũng hấp dẫn không kém là ăn bánh cuốn cá nướng với rau bún, chấm mắm nêm hay mắm tỏi ớt cay đều tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *