Mẹo làm sạch nhà bếp bằng chanh

 

Nhà bếp là nơi chúng ta nấu ăn, luôn tiếp xúc với các thực phẩm tươi như cá, thịt và để lại mùi hôi cho căn bếp. Khi nấu ăn, những vết dầu mỡ dính trên bếp ga, trên tường lâu ngày sẽ bốc mùi, những thức ăn thừa bám trên sàn, bếp sẽ tích tụ và sinh ra vi khuẩn gây bệnh.
Vậy nên chúng ta cần phải vệ sinh căn bếp một cách thường xuyên để luôn giữ cho bếp sạch sẽ.
Nếu ngại dùng hóa chất để vệ sinh, bạn có thể thử chanh để làm sạch nhé.
1. Làm sạch đồ trong nhà bếp
Với các dụng cụ nhà bếp như dao, thớt, bát, đũa là những thứ thường dùng hàng ngày, có thể để lại những mùi hôi khó chịu, chúng ta chỉ cần cắt đôi quả chanh, chà sát lên các dụng cụ trên và để trong khoảng 15p sau đó rửa lại bằng nước sạch để khử hết mùi hôi.
Lưu ý, không áp dụng cho các đồ bằng sắt do có thể khiến chúng bị gì và hỏng nhanh hơn.
2. Đánh bay dầu mỡ
Với những vết dầu mỡ bám trên xoong, chảo, bát đũa… Dùng nửa quả chanh chà sát, sau đó rửa sạch bằng nước.
3. Khử mùi hộp nhựa
Hiện này khá nhiều hộp nhựa được sử dụng trong bếp của các gia đình, nó tiện lợi những cũng có nhiều bất cập đó chính những vết dầu mỡ, thức ăn bám dính và để lại mùi hôi cực kỳ khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, thì bạn chỉ cần xoa lát chanh trên cách dụng cụ nhựa thì các mùi hôi sẽ không còn nữa. với những vết bẩn hoặc mùi nặng thì bạn có thể ngâm đồ nhựa vào nước chốt chanh. Hương chanh thơm ngát sẽ bám lại trên hộp nhựa và đánh bay những mùi hôi khó chịu.
4. Tẩy rửa xoong nồi và thép không rỉ
Những xoong nồi bằng thép không gỉ thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chanh để làm sạch. Bạn chỉ cần dùng chanh chà xát lên những vật dụng này sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng vải mềm lau khô. Việc này sẽ có tác dụng giúp các vật dùng trong bếp nhà bạn luôn được sáng bóng như mới
5. Khử mùi hôi tủ lạnh từ chanh
Tủ lạnh nếu thời gian dài không vệ sinh thì để lại mùi khó chịu trong tủ, và ảnh hưởng đến thực phẩm và cả tủ lạnh nữa. Bạn có thể dùng những vỏ chanh đã sử dụng để ở phía cánh cửa tủ, nó sẽ giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *