Bắp bò hầm xì dầu thơm ngon giòn sật - Thực Phẩm Nguyên Phong

Bắp bò hầm xì dầu thơm ngon giòn sật

Bắp bò hầm xì dầu với hương vị ngọt ngon của thịt bò, có chút sật của phần gân quyện với xì dầu thật đậm đà tạo nên một món ăn lạ miệng ăn cực kì đưa cơm!
Nguyên liệu:
– 1 kg bắp bò
– 200ml nước tương
– 100ml giấm gạo
– 3 muỗng canh đường nâu
– 1-2 củ gừng
– 1 củ tỏi
– 1 cọng hành baro
– 3 quả ớt khô
Cách làm:
– Bắp bò mua về rửa sạch, lọc hết mỡ và phần xơ bám quanh bắp bò. Nếu chọn được loại bắp hoa và lõi rùa thì càng tốt vì thành phẩm sẽ có độ giòn ngon mà không bị khô cứng.
– Chuẩn bị tỏi băm nhuyễn, gừng cắt lát mỏng và hành baro cắt khúc tầm 3cm.
– Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho thịt bắp bò vào chiên sơ cho vàng đều hai mặt.
– Bắc nồi đun sôi 700ml nước trộn cùng với nước tương, giấm gạo, đường nâu cho hòa tan sau đó đổ ngập vào nồi thịt.
– Tiếp đến cho tỏi, gừng, hành baro, ớt khô vào. Sau khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm trong khoảng 2,5 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, vớt thịt ra để nguội và cắt lát vừa ăn.
Bắp bò hầm xì dầu không những có cách làm khá đơn giản mà còn bảo quản được lâu nên rất tiện để các bạn chuẩn bị trước khi sắp tới bạn thường xuyên bận rộn. Bắp bò làm chuẩn ngon khi ngấm đều xì dầu, hài hòa vị chua ngọt, giòn và thơm mùi gừng, tỏi ớt và đặc biệt nước hầm phải trong veo. Các bà nội trợ hãy cùng chinh phục món ăn hấp dẫn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *