Bắp bò ngâm mắm, món dễ làm dễ ăn cho ngày Tết

Bắp bò ngâm mắm hay còn gọi với cái tên khác là bắp bò ngâm ngũ vị, một trong những món ngâm mắm được cả nhà yêu thích. Với các nguyên liệu được bày bán rất nhiều ở chợ và các siêu thị các mẹ hãy trổ tài làm món ăn hấp dẫn này đãi cả nhà dịp Tết Nguyên Đán sắp tới nhé.
Nguyên liệu
– Bắp bò: 1kg (sau khi ngâm sẽ được 0,6kg thành phẩm).
– Nước mắm nên dùng nước mắm cốt cá vì loại này ngon và thơm mùi mắm.
– Đường: nên chọn đường vàng để lên màu đẹp hơn.
– Sả (5 củ) ớt, tỏi, tiêu sọ và tiêu xanh.
Chế biến
– Cho sả vào nồi nước luộc bắp và chờ nước sôi mới cho bắp vào. Bạn cũng có thể thêm quế và vài cánh hoa hồi vào nước luộc.
– Khi bắp chín, vớt ra để nguội. Chú ý nếu luộc bắp quá nhừ thì khi ngâm trong nước pha có dấm sẽ bị nát bở, luộc tái quá thì khi ăn bắp bị dai.
– Hòa tan hỗn hợp nước ngâm gồm 1 bát con nước mắm – 1,2 bát con đường – 2 bát con nước – 0,5 bát con dấm. Đây là thành phần quan trọng chiếm đến 70% độ ngon của món bắp bò ngâm. Bạn cũng có thể dùng công thức ngâm mắm này để ngâm lưỡi heo, tai heo hay thịt chân giò.
– Khi bắp bò đã nguội hẳn cho vào lọ miệng rộng, đổ nước ngâm ngập bắp rồi cho tiêu sọ, tiêu xanh, ớt đã cắt miếng, tỏi đã bóc vỏ vào. Cuối cùng đậy nắp và để nơi thoáng mát.
Với thời tiết mùa đông thì sau 3 ngày bắp bò sẽ ngấm đều và có thể dùng được. Khi ăn nên dùng dao sắc thái bắp bò thành những miếng mỏng.
Chúc các bạn thành công với món bắp bò ngâm mắm giòn thơm cho bữa ăn ngày Tết thêm trọn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *