Bị viêm họng nên ngậm gì để nhanh khỏi nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh viêm họng, người bệnh có thể chọn cách điều trị bằng bài thuốc dân gian hay Tây y. Nhưng do tính chất công việc nên mọi người thường chọn những phương pháp điều trị từ cả dân gian và Tây y sao cho nhanh gọn đó là ngậm thuốc bởi nó tác động và thấm vào vùng viêm sưng từ đó nhanh chóng làm giảm và hết bệnh. Vậy khi bị viêm họng ngậm gì cho nhanh khỏi.
Ngậm muối
Công dụng của muối không chỉ là gia vị cho các bữa ăn mà còn có rất nhiều tác dụng khác nhờ khả năng diệt khuẩn hiệu quả. Bạn có sẽ ngậm muối trực tiếp hay ngậm nước muối pha loãng cũng rất hiệu quả. Lúc đầu tuy hơi khó ngậm nhưng để một lúc sau muối sẽ tan và bạn sẽ quen dần. Khi bị viêm họng nên ngậm muối bất cứ khi nào có thể để nhanh chóng khỏi bệnh.
Ngậm chanh tươi và muối
Thay vì ngậm muối không, bạn có thể kết hợp cùng với một vài lát chanh mỏng. thấm đều muối vào 2 mặt lát chanh rồi ngậm. Cả chanh và muối đều có tính diệt khuẩn tốt cũng như trị viêm nhiễm nên bạn yên tâm khi áp dụng
Ngậm chanh và mật ong, đường phèn, đây là bài thuốc ngậm mà vô cùng hiệu quả được áp dụng rất nhiều hiện nay. Nhiều nhà có những hũ chanh, mật ong, đường phèn nên bất cứ khi nào bị viêm họng, ho đều lấy ra sử dụng.
Ngậm mật ong và gừng
Mật ong rất tốt cho cổ họng cũng như cơ thể con người. Chính vì thế mật ong là thành phần quan trọng trong nhiều vị thuốc chữa ho, viêm họng, viêm phế quản rất hiệu quả. Còn gừng có tác dụng làm ấm nên có thể trị các bệnh cảm, nhiễm lạnh mà thường kéo theo bệnh viêm họng. Bạn chỉ cần dập gừng nhỏ sau đó trộn với 1 thìa mật ong và ngậm trong miệng, không nên nuốt vội và để càng lâu, hỗn hợp càng thấm giúp bệnh mau khỏi hơn. Đây được xem là một sự kết hợp hoàn hảo trong điều trị viêm họng.
Ngậm cam thảo
Cam thảo có vị ngọt, được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông y nên không lạ gì nó được sử dụng trong điều trị viêm họng. Bạn có thể mua ở hiệu thuốc Đông y, chỉ cần ngậm 1 – 2 lát mỏng cam thảo để nó thấm và mềm dần với nước bọt trong miệng sẽ giúp làm dịu cổ họng nhanh chóng.
Viêm họng ngậm gì từ thuốc Tây y
Trong Tây y hiện nay áp dụng những bài thuốc dân gian của cha ông để bào chế ra nhiều loại thuốc giúp điều trị bệnh viêm họng trong đó có các loại thuốc ngậm hiệu quả. Vậy viêm họng ngậm gì và đó và loại thuốc ngậm nào.
Ngậm kẹo
Hiện trên thị trường có khá nhiều loại kẹo ngậm giúp điều trị bệnh viêm họng khá tốt. Bạn có thể mua tại hiệu thuốc các loại kẹo ngậm ho có vị, tinh dầu bạc hà như strepsils, eugica…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *