Biến tấu với món đậu phụ chiên trứng kiểu Hàn Quốc - Thực Phẩm Nguyên Phong

Biến tấu với món đậu phụ chiên trứng kiểu Hàn Quốc

Đậu phụ và trứng là 2 nguyên liệu hết sức quen thuộc với mối người chúng ta, nhưng với cách biến hóa này, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy! Sự hòa quyện giữa những miếng đậu rán với hỗn hợp nước sốt tẩm ướp đậm đà cùng với miếng trứng béo ngậy, thơm ngon mang đến cho bữa cơm tối của gia đình bạn một món ăn ngon đậm chất kiểu Hàn.
Nguyên liệu
– 2 bìa đậu phụ
– Trứng gà
– 1/2 củ hành tây, xắt hạt lựu
– 30g ớt bột
– 30ml xì dầu
– 30ml tương cà chua ( hoặc 4 quả cà chua nấu nát thành sốt)
– 1/2 củ tói. lột vỏ băm nhuyễn
– Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu vừng, dầu hạt cải..
Chế biến
– Cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiến hành ướp đậu với một ít muối, sau đó để sang 1 bên.
– Nước sốt: trộn ớt bột, hành tây cùng với vừng, xì dầu và tương cà cùng một ít đường, tiêu vào trong chung 1 tô sau đó thêm khoảng 1/2 bát nước, trộn đều lên.
– Thấm khô từng miếng đậu trước khi rán để không bị văng dầu.
– Cho đậu vào chảo dầu đã nóng già, rán mỗi mặt khoảng 3 phút, đến khi vừa chuyển vàng là được. Sau khi đã rán đều các miếng đậu, đổ phần sốt vào rồi tiếp tục đun cho sôi.
– Khi đã sôi, đậy kín chảo lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 10 phút nữa. Sau 10 phút, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
– Tiếp theo đập lần lượt trứng gà vào chảo rồi tiếp tục đun. Nên dùng nắp đậy chảo lại sau khi cho trứng vào, như vậy để phần lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ vẫn mềm.
– Cuối cùng, khi trứng chín thì rắc thêm một ít hành lá lên bề mặt nữa là xong cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn. Món đậu phụ rán với trứng này mà ăn kèm với cơm nóng thì rất tuyệt vời đó ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *