Bò nộm rau muống chua ngọt ngon ngất ngây - Thực Phẩm Nguyên Phong

Bò nộm rau muống chua ngọt ngon ngất ngây

Nộm bò rau muống với cách làm đơn giản đem lại món ăn tuyệt vời, thơm phức lại thêm vị chua ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
Nguyên liệu
– Nạc vai bò: 200gr
– Rau muống: 1 bó
– Giá đỗ: 100gr
– Chanh: 1 quả
– Tỏi 1/2 củ
– Ớt: 1 quả
– Lạc nhân: 1/2 bát con
– Gia vị: mắm, muối, đường
Chế biến
– Rau muống: ngắt bỏ phần già và lá, chỉ lấu phần cuống non. Trẻ phần cuống làm 2 ( nếu cuống to thì trẻ làm 4) ngâm vào nước .
– Đun sôi 1 nồi nước, trần qua rau muống ( nước sôi, cho rau muống vào đun lửa to khi nước sôi lại thì vớt ra ngay). Rau muống vớt ra cho vào bát nước lạnh với vài viên đá để rau xanh và giòn
– Gia đỗ bỏ hết vỏ đỗ, rửa sạch để ráo nước
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Thịt bò rửa sạch, thái thành những lát thật mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi, đổ thịt bò vào xào sơ với mức lửa lớn, lưu ý không xào quá kĩ thịt bò sẽ bị khô.
– Pha nước nắm chua ngọt theo công thức một muỗng mắm – một thìa cà phê đường – một thìa cà phê chanh -1 muỗng nước sôi nguội- 1 quả ớt cay bỏ hạt thái nhỏ hòa tan.
– Cho ngọn rau muống và giá đỗ vào tô, thêm chút gia vị vào cho ngấm rau khoảng 3 – 5 phút, sau đó cho thịt bò vào cùng sau đó rưới phần nước phắm chua ngọt vừa pha vào trộn đều.
– Lạc nhân rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ sau đó rắc lên trên là hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *