Bữa cơm ngon miệng với nộm xoài xanh tai heo giòn sần sật - Thực Phẩm Nguyên Phong

Bữa cơm ngon miệng với nộm xoài xanh tai heo giòn sần sật

Nộm xoài xanh tai heo chua nhẹ, tai heo giòn sần sật ăn kèm với dưa chuột, cà rốt, chút bùi béo của lạc cùng rau thơm và nước trộn chua ngọt đem lại cảm giác ngon miệng hơn cho bữa cơm gia đình. Cùng Nguyên Phong vào bếp với món ăn hấp dẫn tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu
– Tai heo – 1 cái
– Xoài xanh – 1 quả to
– Cà rốt – 1 quả
– Dưa chuột – 1 quả
– Rau răm, húng quế – 1 ít
– Lạc – một ít
– Chanh, tỏi, ớt – gia vị
– Gia vị – bột canh, đường, mắm,…
Chế biến
– Tai lợn mua về các bạn cạo lại lông cho thật sạch rồi rửa với nước muối pha loãng để bớt mùi hôi (có thể rửa thêm bằng quất, chanh nếu muốn sạch hơn nữa). Sau khi rửa sạch tai lợn, bạn chần lại qua nước sôi rồi rửa lại luôn bằng nước lạnh.
– Cho tai lợn vào nồi nước có thêm chút muối rồi luộc chín. Khi tai lợn chín, vớt ra và cho ngay vào tô nước sôi để nguội với chút đá lạnh, làm như thế tai sẽ săn lại, giòn và trắng hơn. Khi tai đã nguội thì các bạn vớt tai ra thái miếng sợi vừa ăn (lưu ý khi luộc tai bạn chỉ luộc vừa chín đến thôi, nếu để quá chín thì sẽ mất đi độ giòn ngon của tai, khi luộc có thể đạp thêm chút gừng, xả vào nước để khử mùi hôi của tai lợn).
– Xoài xanh + dưa chuột + cà rốt mua về rửa sạch rồi nạo vỏ sau đó bào thành sợi dài
– Rau răm + húng quế các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa, hỏng rồi rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.
– Pha nước trộn nộm. Các bạn trộn đường và mắm theo tỉ lệ 2:1. Sau đó các bạn cho tỏi + ớt đã băm nhuyễn vào cùng và khuấy cho tan đường. Nếu xoài không chua lắm thì bạn có thể vắt thêm nước cốt chanh rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
– Sau đó, các bạn lấy chiếc bát tô to rồi cho tai lợn + xoài xanh + cà rốt + dưa chuột vào sau đó rưới nước mắm đã pha sẵn vào cùng và xóc đều để các nguyên liệu được thấm đều gia vị. Cứ để như thế tầm 15 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
– Trong lúc chờ hỗn hợp ngấm gia vị, lạc đã rang chín thơm, bỏ vỏ giã nhỏ.
– Tiếp theo, các bạn cho nộm ra đĩa rồi rắc thêm lạc và rau thơm lên trên để đĩa nộm thêm hấp dẫn rồi thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *