Cá hồi sốt cam ngon ngon chua ngọt - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cá hồi sốt cam ngon ngon chua ngọt

Nguồn vitamin C dồi dào trong cam, quýt là kháng sinh tuyệt vời cho cơ thể, đặc biệt với trẻ nhỏ. Dinh dưỡng trong cá hồi kết hợp với vitamin C trong cam tạo nên món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp trẻ tăng sức đề kháng, hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt như hiện nay.
Mẹ hãy cùng Nguyên Phong vào bếp đãi cả nhà, đặc biệt các bé món ăn tuyể vời này ngay nhé.
Nguyên liệu
– Cá hồi: 400gr ( 2 khúc)
– Dầu oliu: 1 thìa café
– Tỏi: 2 tép
– Hành khô:1 củ
– Nước dùng gà: 5 thìa canh
– Cam tươi: 2 quả
– Chanh: 1 quả
– Gia vị: mắm, muối, mật ong, bột ngô
Chế biến
– Giữ lại 1/2 quả cam, còn lại vắt lấy nước
– Làm nóng chảo chống dính, sau đó để ở nhiệt độ vừa phải. Cho cá hồi vào, rắc thêm muối và hạt tiêu, rán đều cả hai mặt
– Đun nóng dầu ô liu, thêm cá hồi vào và tiếp tục nấu đến khi cả hai mặt cá hồi chuyển màu nâu, mỗi mặt khoảng 3 phút. Đặt cá hồi đã chín vàng vào đĩa
– Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn
– Thêm tỏi vào chảo và xào khoảng 20 giây, sau đó thêm 2 thìa nước dùng gà và đun nhỏ lửa cho đến gần cạn. Cho thêm vỏ cam, nước cam tươi, vắt lấy 1 thìa cafe nước chanh tươi và mật ong vào; khuấy đều tay.
– Trộn bột ngô với một thìa canh nước dùng gà. Đổ vào chảo, thêm muối và hạt tiêu vừa miệng ăn, đun sôi hỗn hợp vừa trộn trong một phút.
– Đặt cá hồi vào chảo, rưới đều nước sốt lên cá hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *