Cá kho chuối xanh - món ngon dẫn dã - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cá kho chuối xanh – món ngon dẫn dã

Trời lạnh có món cá kho chuối xanh ăn cay cay thơm thơm, lại có vị bùi của chuối, béo của thịt và mềm thơm của cá, cơm sẽ hết nhanh lắm đấy ạ!
Nguyên liệu
+ Cá trắm khúc: 600g
+ Chuối xanh: 5 quả
+ Thịt ba chỉ: 200g
+ Nước màu, hành lá, hạt tiêu
+ Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.
Chế biến
– Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt khúc. Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.
– Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt khúc.
– Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.
– Khi cá đã ướp xong, bắt đầu công đoạn kho cá. Đầu tiên, xếp chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là cá, cho thêm 1,2 trái ớt nếu thích ăn cay
– Thêm nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.
– Sau đó, hạ lửa, đun liu riu đến khi thịt, cá và chuối chín mềm và ngấm gia vị là được, rắc chút hành lá thái nhỏ, hạt tiêu và tắt bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *