Cách làm cá hấp chuẩn ngon không chê vào đâu được - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cách làm cá hấp chuẩn ngon không chê vào đâu được

Nguyên liệu
– 500-700g cá tươi ( Cá trắm đen là ngon nhất)
– 6-7 hành lá
– 2 muỗng canh dầu ăn
– 3 muỗng canh nước tương gia vị
– Trang trí: 5-6 viên hạt tiêu nguyên hạt, 1 nhánh gừng, 2 nhánh hành, 2 cây rau mùi, Nhúm muối
Chế biến
– Cá rửa sạch, lấy giấy ăn lau thật khô trong bụng cá. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 5cm.
– Nếu cá dày mình bạn có thể khía vài đường trên thân cá. Sau đó xoa khắp thân cá chút muối. Rồi xếp hành vào trong bụng cá.
– Lấy 1 đĩa bầu dục, xếp hành lá và gừng thái sợi xuống dưới, đặt cá lên trên rồi rắc tiếp một lượt hành lá và gừng. Cho đĩa cá vào nồi hấp.
– Hấp cá khoảng 10 phút là cá chín. Gắp bỏ phần hành và gừng đã hấp đi, xếp 1 lượt hành lá mới lên trên. Đun nóng 2 thìa dầu ăn sau đó từ từ rưới lên trên phần hành.
– Hâm nóng nước tương rồi rưới tiếp lên phần thân cá.
Cá hấp là món ăn ngon bổ dưỡng lại không bị ngấy. Thịt cá giữ nguyên được độ dai ngọt. Bạn hãy làm món cá hấp này cho bữa tối của gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *