Cách làm cánh gà sốt cay thơm ngon độc đáo - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cách làm cánh gà sốt cay thơm ngon độc đáo

Một buổi chiều lành lạnh, thưởng thức những chiếc cánh gà vàng ươm, cay cay cùng gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ? Bí quyết chế biến món cánh gà sốt cay cực đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự tay làm dành tặng cả nhà đấy ạ. Cùng Nguyên Phong thực hiện ngay món ăn tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu làm cánh gà sốt cay cho 4 người:
– 8-10 cánh gà (nếu chọn được phần giữa cánh là ngon nhất)
– 30g bột mì
– 30g vừng
– 60ml gia vị ướp thịt bò
– Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng
Nước sốt cay:
– 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt bò.
Chế biến
Sơ chế nguyên liệu
– Cánh gà rửa sạch, để ráo.
– Cho cánh gà ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.
Thực hiện


– Làm sốt cay: Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt gà vào một bát. Khuấy đều.


– Khi cánh gà đã ướp xong, lăn qua bột mì rồi cho vào chảo nóng đã có sẵn ít dầu ăn chiên cho đến khi vàng nâu các mặt.
– Để cánh gà ra giấy thấm dầu.
– Chút bỏ dầu trong chảo, đun nóng hỗn hợp sốt cay sau đó thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay.
– Đun sôi nhỏ lửa khoảng 5p cho gà ngấm gia vị sau đó rắc vừng lên cánh gà và gắp ra đĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *