Cách làm gà nướng muối ớt ngon như ngoài hàng

Gà nướng muối ớt thơm ngon với lớp da ròn cay cay thịt bên trong mềm ngon đậm đà ăn rồi khó mà quên được.Cùng Nguyên Phong vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé
Nguyên liệu
– Thịt gà: 1 con (gà to hay nhỏ tùy thuộc vào lượng người ăn), ên chọn giống gà kiến hoặc gà tam hoàng để món gà nướng muối ớt ngon đúng chuẩn nhé.
– Lá chanh: 1 nắm.
– Ớt sừng đỏ: 5 trái.
– Tỏi: 1 củ.
– Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng.
– Dụng cụ làm gà nướng muối ớt: Lò nướng hoặc bếp than nướng.
Chế biến
Bước 1: Gà nếu bạn có thời gian thì mua gà sống về thịt không thì cũng có thể mua gà thịt sẵn và sơ chế rửa sạch lại. Bạn đem rửa gà với nước có pha muỗi loãng sau để ráo nước, còn phần lòng gà để riêng ra
Bước 2 : Tỏi lột vỏ băm nhỏ. ớt rửa sạch băm nhỏ
Bước 3 : Trộn đều hỗn hợp tỏi cùng với 2 thìa muối 3 thìa dầu ăn, 1 thìa bột ngọt , 1 thìa tiêu, 1/2 thìa ớt bột, 2 thìa rượu trắng để 15p sau đó đem phết lên thân gà cả trong lẫn ngoài. Sau đó đem ướp gà ít nhất khoảng 1 giờ để cho thịt gà ngấm đều gia vị N ếu bạn có thêm thời gian thì có thể tẩm gia vị xong rồi để vao tủ lạnh qua đêm như thế sẽ giúp cho món thịt gà nướng muối ớt được ngon hấp dẫn hơn rất nhiều. sau đó bạn đem giữ nguyên phần nước gia vị còn lại để phết lên thân trong quá trình khi nướng gà.
Bước 5 : Nếu có lò nướng, bạn bật lò ở nhiệt độ 2000 độ C rồi cho gà vào khay nướng trong 1 giờ , nhưng lưu ý cứ 15 phút 1 lần, lấy gà ra phết thêm gia vị rồi lại cho vào nướng, thực hiện 3 lần như thế đến khi gà chín là vừa đảm bảo món gà nướng muối ớt thơm ngon đậm đà từ trong ra ngoài.
Bươc 6 : Nếu không có lò nướng bạn sử dụng bếp than để nướng gà, quạt than đỏ lửa rồi kẹp gà nằm ngang bằng vỷ nướng hoặc 2 thanh tre rồi để gà cách bếp than khoảng 5 cm và tiến hành nướng, đến khi gà gần chín tới thì cho gà tiếp xúc gần bếp than hơn giúp cho phần bên ngoài của gà có được màu sắc hấp dẫn đặc trưng của món gà nướng muối ớt, trong quá trình nướng bạn cũng phết gia vị lên gà khoảng 3 lần, cứ 15 phút 1 lần sể gà ngấm đều gia vị, thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Bước 7: Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, rồi đem xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt, dùng lá chanh thái chỉ rắc đều lên mình gà vừa để trang trí vừa để ăn kèm món gà nướng muối ớt cho thêm phần ngon miệng hơn.
Bước 3: Sau đó bạn đem Trộn đều 2 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột với 2 thìa nước cốt chanh tươi để dùng kèm món gà nướng muối ớt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *