Cách làm kim chi dưa leo cay cay xua tan cái lạnh - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cách làm kim chi dưa leo cay cay xua tan cái lạnh

Nếu như bạn đã quá quen thuốc với kim chi cải thảo thì hãy thử ngay món kim chi dưa leo ngọn lạ miệng nhé. Kim chi dưa leo cũng một trong những loại kim chi ngon phổ biến ở Hàn Quốc đảm bảo gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú.
Nguyên liệu
– 6-7 trái dưa leo (chọn quả dưa ngắn, tươi non).
– 4 chén nước + 4 muỗng canh muối ăn
– 1 nhúm lá hẹ xắt nhỏ.
– 1/2 củ hành tây xắt mỏng
– 2 chén củ cải Hàn Quốc xắt sợi mỏng (có thể thay thế bằng củ cải trắng).
– 6 con tôm nhỏ đã lột vỏ
– 2 muỗng canh cơm nguội
– 1 miếng gừng đã gọt vỏ rửa sạch + 3 tép tỏi
– 1 muỗng canh đường + 1/3 chén ớt bột Hàn Quốc + 4 muỗng canh nước mắm ngon + 1/4 chén nước.
Chế biến
Bước 1: Dưa leo rửa sạch và cắt bỏ hai đầu núm của dưa leo ( dưa chuột ) rồi bổ quả dưa leo làm đôi. Sau đó Dùng dao sắc xẻ dọc quả dưa thành hình chữ thập .Đặc biệt chú ý không cắt rời mà nên chừa khoảng 1cm để có thể nhồi nhân vào giữa, cũng như cần thao tác cẩn thận tránh miếng dưa bị đứt lìa ra. Cũng có thể để nguyên quả nếu dưa ngắn, hoặc cắt thành từng khúc dài khoảng 3 – 4cm.
Bước 2: Cho ít muối vào nồi nước sạch, sau đó đun sôi và đổ phần nước sôi này vào thau đựng dưa. Sau đó ngâm dưa trong nước nóng khoảng 50 phút để dưa mau ngấm gia vị và vẫn giữ được độ giòn sau khi chế biến như vậy món kim chi dưa leo sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 3: Sau đó đem Trộn 1/4 chén nước cùng với cơm nguội, tôm , gừng ,tỏi vào máy xay sinh tố và xay nghiền cho thật nhuyễn.
Bước 4: Chế biến nhân kim chi bằng cách cho củ cải, hành tây, nước mắm, hẹ , ớt bột đường vào một tô lớn rồi trộn đều tay. Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào trộn đều tới khi ớt lên màu đỏ đẹp và gia vị thấm sâu vào nhân.
Bước 5: Sau khi ngâm 50 phút, đem rửa sơ dưa lại với nước lạnh, sau đó vớt dưa ra và xếp lên khăn giấy cho ráo nước. Nhẹ nhàng tách dưa ra, bỏ nhân vừa trộn vào giữa. Bôi các kẽ đã chẻ của quả dưa cho thấm đều gia vị. Tiếp tục phết đều phần nhân ra ngoài quả dưa. Làm lần lượt với toàn bộ số dưa đã chuẩn bị.
Bước 6: Xếp dưa vào trong hộp đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh. Nếu muốn dưa nhanh chua, nên để bên ngoài khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi đặt vào tủ lạnh. Chỉ khoảng sau 1 ngày chế biến là món kim chi dưa leo đã có thể dùng được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *