Cách làm mứt dừa viên nhỏ xinh đãi khách ngày Tết - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cách làm mứt dừa viên nhỏ xinh đãi khách ngày Tết

Thay vì mứt dừa sợi như truyền thống, sao bạn không thử ngay cách làm mứt dừa viên 4 màu vừa đẹp, vừa ngon để đãi khách.
Nguyên liệu
– 2 trái dừa không non, không già nặng khoảng 500 gr ( tính khi đã lột bỏ vỏ)
– 240gr đường kính trắng chia làm 4
– Tạo màu tự nhiên cho mứt dừa bằng lá dứa cho màu xanh, dâu cho màu hồng, nước ép củ nghệ cho màu vàng…
1 chút muối
Cách làm
– Dừa gọt bỏ vỏ nâu rửa sạch thái hạt lựu không quá to. Sau đó rửa qua nước lạnh.
  
– Nấu khoảng 1 lít nước sôi cùng 2 muỗng canh đường và muối. Cho dừa vào luộc 2-3 phút. Sau đó đổ dừa ra rổ xả qua nước lạnh. Chia dừa ra làm 4 phần rồi cho màu thực phẩm, đường ( tùy theo khẩu vị thích ngọt vừa hay ngọt đậm) trộn chung để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm đều ngon.
    
– Cho từng phần dừa vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp bật lửa nhỏ. Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ. Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến lúc đường kết tinh bám vào từng viên dừa khô ráo là tắt bếp.
– Khi đã hoàn tất công đoạn cô, bạn nên chờ mứt dừa viên nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ/ bao, cột kín để dành ăn dần.
– Tiếp cục cô đường từng phần còn lại
Khi đã hoàn tất công đoạn cô đường, bạn nên chờ mứt dừa viên nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ/ bao, cột kín để dành ăn dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *