Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt giòn ngon

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon đơn giản tại nhà không khó nhưng để cho nó chua ngọt giòn ngon và để được lâu mới là khó. Đây là món ăn mang vị chua ngọt rất là đưa cơm, đảm bảo ai ăn 1 lần cũng sẽ không thể quên được.
Cùng Nguyên Phong làm ngay món ăn hấp dẫn này để các anh, các bố lai dai ngày Tết nhé
Nguyên liệu
– Dấm gạo: một chai;
– Đường cùng với một chút muối;
– Ớt sừng, hạt tiêu say, vài nhánh tỏi, chút gừng đập dập.
Chế biến
Sơ chế nguyên liệu
– Trước tiên bạn cạo sạch hết lông của tai lợn rồi dùng giấm gạo cùng với một chút muối sạch chà sát cho tai hết chất dơ và trắng sạch hơn. Sau khi chà sát xong thì bạn có thể dùng một con dao sắc cắt bỏ phần tai trong để tai lợn không còn mùi hôi và thơm ngon hơn.
– Bạn lấy một cái nồi rồi cho thêm chút nươc lạnh sau đó đun sôi lên. Đến khi nước sôi thì bạn cho thêm vài nhánh gừng đập dập, hành khô thì bóc sạch vỏ rồi thái lát, thêm ít hạt tiêu say cùng một thìa nước mắm để luộc tai. Bạn nhớ luộc đến khi tai chín tới là được không nên linh quá lâu vì như thế tai sẽ bị nhớt mà không được giòn ngon.
– Tai lợn khi đã được luộc chín thì bạn vớt ngay ra rồi thả vào nước lạnh. Làm như vậy tai lợn sẽ trắng và giòn, độ săn trên bề mặt của tai cũng được đảm bảo hơn. Sau khi thấy tai nguội thì bạn có thể vớt ra để ráo nước rồi đó.
Chuẩn bị nước ngâm
– Đầu tiên cho 2 bát con nước giấm cùng 1 bát rưỡi đường và 1/3 thìa muối vào nồi đun sôi lên cho hỗn hợp được tan đều. Bạn có thể cho lượng hỗng hợp này nhiều hay ít tùy theo lượng tai heo mà bạn đã chuẩn bị cũng như thể tích của lọ ngâm, nhưng bạn cần chuẩn bị nước ngâm vừa đủ để ngập hết phần tai heo sao cho tai heo có thể ngấm đều gia vị nhé!
– Như vậy là bạn đã hoàn thành món tai heo ngâm dấm này rồi. Bây giờ chỉ còn đợi cho tai heo ngấm gia vị là có thể thưởng thức được rồi. Thông thường bạn phải ngâm tai heo từ 5 đến 7 ngày mới được thưởng thức nhưng nếu bạn muốn được ăn sớm hơn thì bạn có thể thái tai heo mỏng hơn để tai có thể nhanh ngấm gia vị và giòn ngon hơn nhé! Làm như thế thì bạn chỉ mất có 3 ngày là đã có thể được thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *