Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải ngon đến nao lòng - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải ngon đến nao lòng

Với cách làm thịt ba chỉ kho củ cải cực kỳ đơn giản lại cực kỳ thơm ngon tròn vị này thì đảm bảo gia đình bạn một khi đã gắp đũa là không thể dừng lại đâu! Không những vậy, củ cải trắng còn rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, ho ở trẻ nhỏ.
Nguyên liệu
– Thịt ba chỉ: 250-300g
– Củ cải trắng: 3 củ nhỏ khoảng 250g
– 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
– Các gia vị như muối, bột nêm, tiêu, nước màu dừa, nước mắm, dầu ăn.
Chế biến
– Thịt ba chỉ rửa sạch, bóp sơ với chút muối sau đó rửa lại, để ráo, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng chút bột nêm, tiêu, nước màu dừa và ít hành củ băm nhỏ (một phần chừa lại lát phi thơm).
– Củ cải gọt vỏ, bỏ 2 đầu, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-4cm, sau đó bổ 3 hoặc 4.
– Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn, cho phần hành củ bằm nhỏ còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo săn, khi thịt săn lại thêm nước sôi cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và kho nhỏ lửa. Thời gian kho tuỳ bạn muốn thịt mềm như thế nào.
– Trước khi thịt chín mềm khoảng 7-8 phút, cho củ cải vào kho cùng. Đến khi củ cải chín mềm, thêm chút nước mắm cho thơm và nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm chút gừng thái sợi, rắc xíu tiêu là được.
Thịt kho củ cải ăn cùng cơm nóng rất ngon. Miếng thịt ba chỉ chín mềm, béo ngậy, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *