Cách làm thịt bò khô ngon nhất ngay tại nhà - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cách làm thịt bò khô ngon nhất ngay tại nhà

Bò khô, món ăn vặt mà từ bé đến bố mẹ đều yêu thích. Thay vì mua ngoài với nỗi lo về an toàn thực phẩm, tết này mẹ hãy trổ tài mua thịt bò ngon về nhà và tự làm món bò khô đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu
– Khoảng nửa cân thịt bò tươi (500g) tùy vào việc bạn làm nhiều hay ít (lưu ý chọn thịt thăn k có mỡ)
– Nước mắm khoảng 2-3 thìa (tùy vào lượng thịt bò)
– Khoảng 4-5 nhánh sả
– 1-2 củ tỏi, một chút gừng
– Khoảng 3 thìa cà phê Đường trắng
– Dầu hào: khoảng 4 thìa cà phê
– Muối: khoảng 1 thìa cà phê
– 1 gói bột ngũ vị hương
– Ớt bột hoặc ớt tươi và hạt tiêu đã xay
Cách làm
– Bước 1: Bạn chọn mua thịt bò thăn sau đó rửa thật sạch và để cho ráo nước, Hãy thái thành những miếng lát mỏng khoảng 4mm đến 5mm (lưu ý hãy thái thịt dọc theo thớ và để bản thật to để sau này sẽ thành thịt bò khô sợi) để cả miếng thì tương ứng với cách làm thịt bò khô miếng.
– Bước 2: Tiếp theo đó là gia vị bao gồm tỏi và sả, gừng, ớt: bạn hãy băm thật nhỏ, nhuyễn tỏi và xả, trộn chung toàn bộ với ớt bột hoặc ớt tươi đã được băm nhuyễn (bạn ăn cay thì cho nhiều)
– Bước 3: Bước tiếp theo cho toàn bộ thịt bò và tất cả gia vị (tỏi, ớt, sả, gừng, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào, đường, muối) vào 1 bát lớn rồi trộn đều lên. Để cho thịt bò được ngấm gia vị, bạn hay đặt hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4-6 tiếng
– Bước 4: Sau khi thị bò đã ngấm gia bị bạn bỏ ra để bớt lạnh và cho chảo lên bếp, đặt từng lát thịt bò lên chảo đun với lửa nhỏ cho nước trong thịt ra bớt, đun thật nhỏ đến khi thịt khô lại thì cho ra đĩa. (Bạn có thể bổ sung thêm phần nước ướp thịt trong quá trình rim để hương vị của thịt trở lên đậm đà và ngấm gia vị mạnh hơn)
( Bạn hãy lưu ý thường xuyên vớt bọt trong quá trình rim (khi thịt ra nước thường có cả bọt) và nếm để đảm bảo gia vị vừa ăn. Khi cạn nước thì tắt bếp để nguội hoặc gắp thịt ra. Sau khi thấy đã cạn nước thì tắt bếp. Thịt đã chín bạn để nguội rồi dùng chày nện cho thịt mềm ra sau đó xé thịt bò thành sợi vừa ăn hoặc để cả miếng)
– Cuối cùng bạn có thể mang thịt bò vào lò vi sóng để sấy khô là được, hoặc bạn cũng có thể sấy khô thịt bò trên bếp
Thịt bò khô làm xong bạn chỉ cần để thật nguội rồi cho vào hộp để vào khu vực thoáng mát để bảo quản ăn dần hoặc ăn luôn tùy bạn. Thịt bò khô kết hợp với chanh tươi (vắt chanh lên thịt rồi ăn) rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *