Bún riêu cua đồng cho bữa sáng tại nhà thơm ngon nóng hổi! - Thực Phẩm Nguyên Phong

Bún riêu cua đồng cho bữa sáng tại nhà thơm ngon nóng hổi!

Bún riêu cua đồng là món ăn quen thuộc, hấp dẫn bởi sợi bún mềm, ngon, gạch cua thơm thơm, chút giòn tan của hành phi cùng rau sống ngon sạch. Tất cả hương vị tuyệt vời được kết lại trong một món ăn đơn giản, dễ làm và vô cùng hấp dẫn. Còn đợi gì nữa, bạn hãy vào bếp ngay, nấu cho cả nhà tô bún thơm ngon nóng hổi này nhé. Nếu bạn ngại buổi sáng không kịp, bạn có thể sơ chế nguyên liệu vào tối hôm trước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sáng hôm sau chỉ việc nấu nhé.
Nguyên liệu:
– Bún tươi – 1 kg
– Cua đồng – 400 gr
– Thịt xay – 100 gr
– Tôm khô – 50 gr
– Trứng gà – 2 quả
– Đậu trắng – 3 bìa
– Cà chua – 4 quả
– Hành khô, hành lá, tỏi, dấm bỗng, mắm tôm và các loại gia vị.
Chế biến
– Đậu phụ thái thành các miếng nhỏ rồi rán vàng, hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc dài bằng đốt ngón tay. Tiếp theo, cà chua cắt múi cau, xào đảo qua với dầu ăn ( lưu ý: khi xào các bạn để cho lửa to)
– Làm cua đồng ( tham khảo cách làm cua đồng ngon sạch tại đây)
– Hoà một chút gia vị gồm: muối, hạt nêm, đường, vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại và nổi lên, sau đó vớt để riêng ra bát.
– Cho cà chua đã xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp ở lửa nhỏ.
– Tôm khô ngâm cho mềm rồi cho vào máy xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp tôm xay, thịt xay, trứng gà, hành tỏi băm và hạt nêm để làm chả. Dùng thìa múc từng phần nhỏ hỗn hợp cho vào nồi nước riêu đang sôi. Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào, khi ăn cho thêm dấm bỗng và nêm cho vừa miệng.
-Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn.
– Cho bún ( trần qua nước sôi), hành vào bát canh. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo hương vị miền Bắc. Bún riêu cua có thể ăn kèm với một đĩa rau sống tươi ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *