Cánh gà sốt cay- xuýt xoa ngày lạnh - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cánh gà sốt cay- xuýt xoa ngày lạnh

 

Hôm nay chị em thử làm món cánh gà sốt cay chiêu đãi cả nhà nhé. Đảm bảo nồi cơm hết veo đấy ạ.
Nguyên liệu
( Định lượng cho 2 người lớn + 2 trẻ nhỏ)
Cánh gà: 500gr
30g bột mì
30g vừng
Gia vị ướp thịt bò: 1 túi
Gia vị ướp thịt gà: 1 túi
Tỏi: 2 tép tỏi
Gừng: 15gr
Sả: 3 cây
Vừng: 1 chút
Gia vị: tương ớt; sốt cà chua (ketchup); mật ong; dầu mè
Chế biến
– Cánh gà chọn cánh gà công nghiệp to, lấy nguyên phần giữa là ngon nhất
– Sả rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước đun sôi
– Cánh gà mua về làm sạch, nếu nguyên cánh thì chặt làm 3, chần qua với nước có sả để khử mùi. Sau đó vớt ra để ráo
– Tỏi, gừng làm sạch, băm nhuyễn
– Dùng dao sạch khía cánh gà và ướp với tỏi, gừng băm nhuyễn, 60ml gia vị ướp thịt bò khoảng 20p cho ngấm gia vị.
– Sau đó lăn cánh gà qua bột mì, chiên vàng, vớt ra giấy thấm hết dầu ăn
– Làm sốt cay: Cho 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt bò khuấy đều
– Đun nóng hỗn hợp sốt cay, sau đó cho gà vào đảo đều để sốt phủ hết cánh gà.
– Gắp cánh gà ra đĩa, rắc chút vừng lên và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *