Canh hến nấu chua thanh mát

Món canh hến nấu khế có vị chua, ngọt lại thêm một chút cay nhẹ. Khi ăn thấy thịt hến mềm, tươi ngon, thấm đẫm gia vị. Thưởng thức canh hến nấu khế chua sẽ đem lại cho bạn cảm giác thanh mát, chống ngán. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp cùng các nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm là bạn đã có món canh ngon tuyệt để đãi gia đình, bạn bè và những người thân yêu.
Nguyên liệu:
– Thịt hến – 250 gr
– Khế chua – 2 quả
– Cà chua – 2 quả
– Hành lá, thì là – vài nhánh
– Ớt sừng – 1 quả
– Ớt hiểm – 2 quả
– Măng chua – 100 gr
– Tỏi băm – 1 ít
– Gia vị – đường, mắm, muối, bột ngọt
Chế biến
– Thịt hến mua về các bạn đem rửa sạch, ngâm trong nước lã có pha sẵn muối để loại bỏ hết chất bẩn, tạp chất. Sau đó, các bạn ướp thịt hến với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 trái ớt hiểm đập dập, đảo đều cho thịt hến ngấm đều gia vị.
– Cà chua rửa sạch, cắt múi, khế rửa sạch, cắt riềm ngoài, cắt khoanh mỏng, hành lá nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch cắt khúc, thì là nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch cắt khúc, ớt sừng rửa sạch, cắt khúc, măng rửa sạch, vắt cho hết chua, cắt miếng vừa ăn, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Trước tiên, đặt nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn, đun nóng, dầu sôi thì cho tỏi băm vào, phi vàng thơm lên
– Tiếp theo, trút hết hến vào xào, đảo đều tay cho hến săn lại 1 chút và ngấm đều gia vị.
– Sau đó, cho phần măng chua và khế chua, cà chua vào xào chung, cho thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng muối ( các bạn nên cho cà chua vào trước cho nhừ rồi cho đến măng, khế chua để măng chín)
– Khi các nguyên liệu đã thấm gia vị, các bạn cho 1 lít nước luộc hến vào, ớt sừng đập dập. đun sôi lên.
– Khi nước đã sôi, các bạn cho nhỏ lửa, cho hành, thì là vào. Cho 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành phi cho thơm rồi tắt bếp.
– Cuối cùng, các bạn múc canh ra tô và ăn nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *