Canh ngao nấu dứa chua giải ngán sau Tết - Thực Phẩm Nguyên Phong

Canh ngao nấu dứa chua giải ngán sau Tết

Mấy ngày Tết nếu bạn đã quá ngán bánh trưng, thịt, thì hãy vào bếp làm ngay món canh ngao nấu dứa chua nhé, đảm bảo sẽ tốm cơm lắm đấy ạ. Vị canh ngao ngon ngọt, chua chua của dứa sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
– Ngao tươi: 1kg
– Dứa xanh: 1 quả
– Cà chua: 2 quả
– Hành lá: 100gr
– Hành khô : 1 củ
Chế biến
– Ngao rửa sạch đem luộc qua nước sôi. Gạn phần bọt và cho nước ngao vào một bát riêng, thịt ngao bóc ra rửa sạch.
– Hành khô, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, bổ quả múi cau. Dứa gọt rửa sạch rồi thái mỏng vừa ăn.
– Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho ngao vào xào qua. Nêm ít hạt nêm vào vừa ăn (tránh cho nhiều muối vì nước ngao đã mặn)
– Cho nước ngao vào nấu sôi.
– Sau đó cho cà chua bổ cau và dứa vào nấu sôi thêm lần nữa.
– Cho hành lá, mì chính vào đảo đều và tắt bếp, nhắc nồi canh ra.
Như vậy là bạn đã có nồi canh ngao nấu dứa chua thơm ngon đãi cả nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *