Canh ốc chuối đậu món ngon dễ làm - Thực Phẩm Nguyên Phong

Canh ốc chuối đậu món ngon dễ làm

Thời tiết lạnh giá, bữa cơm tối với tô canh nóng hổi, thơm phức ắt hẳn sẽ được cả nhà xuýt xoa thích thú, bữa cơm vì thế mà cũng thêm phần ngon miệng. Canh ốc chuối đậu với phần nguyên liệu hơi lắt nhắt nhưng cách làm thì đơn giản nên thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa cho cả nhà với tô canh hấp dẫn này nhé! Mùi canh thơm phức, vị chua thanh thanh, ốc giòn giòn thơm thơm ăn kèm chuối bùi thực hấp dẫn cực kì.
Nguyên liệu
– 1,5kg ốc đá hoặc ốc vặn béo
– 2 bìa đậu phụ
– 150g thịt ba chỉ
– 4 quả chuối xanh
– 30g mẻ
– Bột nghệ
– Tía tô, ớt tươi
– Gia vị dầu ăn, bột nêm, muối, mắm…
Chế biến
– Ốc mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi, thêm 1 thìa muối trộn đều, đun với lửa to tới khi ốc sôi, đảo sơ thấy vẩy ốc bong ra hết là được. Lưu ý bạn không phải cho nước vào để luộc ốc nhé vì khi nấu thì nước ốc đã tiết ra rồi. Khêu ốc xong rửa với muối 1 lần, sau đó rửa lại với dấm trắng cuối cùng tráng kỹ với nước.
– Cho 2 thìa bột nêm, 1 thìa café bột nghệ vào trộn đều để 15 phút để ốc ngấm.
– Mẻ hòa với 1 tô nước, rây qua rây để loại bỏ bã.
– Lấy 1 chậu nước cho chút dấm vào. Tước vỏ chuối rồi thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước pha dấm để chuối không bị thâm.
– Đậu phụ thái miếng vuông, cho lên bếp chiên vàng.
– Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ bằng 2 đầu ngón tay, đặt lên bếp rang cho cháy cạnh với chút gia vị.
– Đổ ốc vào xào cùng với thịt.
– Cho chuối vào đảo đều.
– Đổ mẻ vào nồi , thêm nước nếu cần cho đậu vào và đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa, đậy vung om khoảng 15p sau đó cho lá tía tô thái nhỏ và ớt tươi ( nếu bạn ăn cay) và tắt bếp ăn cùng cơm nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *