Canh thịt bò nấm kim châm - Thực Phẩm Nguyên Phong

Canh thịt bò nấm kim châm

Cuối tuần cùng vào bếp làm món canh thịt bò cuốn nấm kim châm dễ làm và bổ dưỡng nhé…
Nguyên liệu:
– Thịt bò thăn: 200gr
– Nấm kim châm: 1 túi
– Đậu hủ non: 1 hộp
– Cà rốt: 1 củ
– Hành lá: 1 ít
– Hành tím: 1 củ lột vỏ băm nhỏ
Chế biến
– Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.
– Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, cắt hạt lựu…
– Thịt bò thái miếng mỏng, to bản. Trải miếng thịt ra và cuộn cùng vài cọng nấm kim châm, ớt chuông, đầu hành lá.
– Phi thơm hành tím với chút dầu, xào sơ cà rốt để ra màu đẹp một chút. Rồi cho nước vào đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng.
– Đậu non: sắt miếng vuông vừa ăn
– Canh sôi lại, ta nhanh tay thả những cuộn thịt bò cuộn nấm và đậu non vào nồi, vặn to lửa cho canh sôi bùng rồi tắt bếp. Không nên nấu quá kĩ vì sẽ làm thịt bò bị chín quá ăn sẽ khô bã, mất đi vị ngọt tự nhiên. Cho canh ra tô, điểm ít ngò cho đẹp mắt rồi dùng nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *