Cấp đông – Giã đông thực phẩm thế nào cho đúng

Thực phẩm khi được cấp đông, giã đông đúng cách gần như giữ nguyên được hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng. Vậy thế nào là cấp đông và giã đông đúng.
1. Thế nào là cấp đông đúng cách
Thực phẩm cấp đông đúng cách là thịt tươi vừa mới làm sạch được đem cấp đông sâu ở nhiệt độ -25 đến – 35 độ để miếng thịt đông đá đến tận tâm. Sau đó được bảo quản ở kho trữ đông với nhiệt độ từ -18 đến – 25 độ C.
2. Thế nào là giã đông đúng cách
Thịt cá giã đông đúng cách sẽ giữ được nguyên hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng vốn có. Có 2 cách giã đông là
+ Giá đông trong ngăn mát tủ lạnh: là phương pháp giã đông an toàn và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần lấy thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát để giã đông từ từ. Phương pháp giã đông này có ưu việt là: thực phẩm sau khi giã đông có thể để thêm 1-2 ngày trong ngăn mát trước khi chế biến, và nếu không sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể chuyển lại ngăn đông để bảo quản. Tuy nhiên phương pháp này tốn rất nhiều thời gian. Bạn có khi mất cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông nửa cân thịt. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn.
+ Giã đông bằng nước lạnh: Phương pháp này giúp giã đông nhanh hơn. Bạn chỉ cần lấy tùi đồ ăn đông lạnh ra và đổ trên mặt túi nhựa một ít nước, cần đảo bảo nước không tiếp xúc với miếng thịt và cứ 30p thay nước 1 lần. ằng cách này bạn có thể rã đông túi/gói thịt nửa kg trong khoảng 1 giờ. Nếu gói thịt nặng 1 kg bạn cần khoảng 2 giờ. Tuy nhiên với cách này bạn phải nấu luôn sau khi rã đông.Cho chút gừng tươi đập giập hay muối vào phần nước bên ngoài cũng là cách tốt để thịt cá tươi ngon trở lại.
Giờ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua thịt cá tươi và trữ đông để sử dụng dần nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *