Chân giò kho cay ngon xuýt xoa - Thực Phẩm Nguyên Phong

Chân giò kho cay ngon xuýt xoa

 

Món chân giò kho cay thơm bùi, béo ngậy đậm đà ăn trong bữa cơm ngày đầu thu se lạnh sẽ làm mọi người ngóng chờ hơn bao giờ hết
Nguyên liệu
( Định lượng cho 2 người lớn + 2 trẻ nhỏ)
Thịt chân giò: 500gr
Móng giò: 1 cái
Tỏi: 2 củ
Hành khô: 2 củ
Sả: 5 cây
Ớt cay: 2 quả ( có thể nhiều hơn nếu muốn ăn cay hơn)
Nước màu cốt dừa, gia vị mắm muối, tiêu…
Chế biến
– Thịt chân giò, móng giò làm sạch, cắt khoanh vừa ăn. Đặc biệt móng giò cần làm sạch kỹ, thui , cạo lông chặt miếng vừa ăn.
– Tỏi, hành khô, ớt cay băm nhỏ, sả bảo khoanh.
– Thắng 2 muỗng canh đường nến khi đường chuyển thành màu nâu cánh dán là được.
– Thịt ướp với 1/2 chỗ hành, tỏi, ớt, sả, mắm và đường thắng khoảng 30p
– Phi thơm chỗ hỗn hợp còn lại với chút dầu sau đó cho thịt vào xào săn lại.
– Cho một chút nước màu cốt dừa, nước sôi sâm sấp thịt rồi ninh nhừ.Món này ăn đặc biệt hợp ăn với cơm nóng vào những ngày đông mưa lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *