Chân giò ngâm mắm - món ngon chống ngán ngày Tết - Thực Phẩm Nguyên Phong

Chân giò ngâm mắm – món ngon chống ngán ngày Tết

Những món ăn được chế biến từ thịt chân giò đều mang lại cảm giác ngon miệng đặc biệt. Không ngoại lệ với món thịt chân giò ngâm mắm vừa lạ miệng vừa ngon vừa giúp chống ngán ngày Tết. Trong bài viết này Nguyên Phong sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món chân giò ngâm mắm vô cùng thơm ngon này nhé. 
Nguyên liệu
– Thịt chân giò: 1 kg
– Gia vị: mắm, đường, ớt, tỏi, tiêu xanh
Chế biến
– Thịt chân giò mua về làm sạch, cuốn vào, buộc lạt và đem luộc. Cuốn khéo tay để miếng thịt tròn đẹp
– Chế biến nước mắm để cách làm thịt luộc ngâm nước mắm ngon đậm đà nhất. Bạn cho 100ml nước vào đun sôi thì cho 200g đường vào đun cho tan, sau đó cho 0,5 lít nước mắm vào đun sôi được hỗn hợp nước mắm.
– Cho nước mắm ra âu to để nguội, cho tỏi và ớt vào. Cho thịt chân giò đã luộc chín để nguội, cởi dây buộc ra cho vào bát mắm ngâm. Ngâm khoảng 3 – 4 ngày là ăn được. Nếu muốn ăn mặn hơn bạn có thể ngâm lâu hơn. Để cách làm chân giò ngâm nước mắm ngon, đậm đà nhất bạn có thể cho nó vào một hộp kín và cho vào tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *