Cháo hải sản nóng hổi cho bữa sáng thật hấp dẫn - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cháo hải sản nóng hổi cho bữa sáng thật hấp dẫn

Cuối tuần này các mẹ hãy đãi cả nhà ăn sáng với món cháo hải sản cực thơm ngon chất lượng này nhé!
Nguyên liệu
– 230g tôm tươi
– 2 con ghẹ, khoảng 250g
– 3 muỗng canh dầu thực vật
– 4 lát gừng tươi lớn
– 10 ly nước
– 1 chén cơm trắng để đông lạnh trong 8 giờ
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn
– Một ít muối
– ¼ muỗng cà phê tiêu
– 1 it hành và ngò cắt nhỏ
Chế biến
– Rửa sạch tôm dưới vòi nước. Bỏ phần đầu và ruột tôm
– Rửa sạch ghẹ, tách bỏ phần yếm và các lông ghẹ phía bên trong yếm. Lấy phần mai ghẹ và bẻ đôi phần thân.
– Dùng một chiếc nồi to, cho nước vào đun sôi sau đó cho cơm trắng cùng rượu nấu ăn vào nấu ở lửa vừa trong 15 phút. Trong quá trình này, chú ý hớt bỏ bọt nếu có và thỉnh thoảng khuấy đều tay để tránh cháo bị cháy ở phần đáy nồi.
– Sau 15 phút thì thêm tôm và ghẹ vào. Khuấy đều tay, đậy nắp và nấu thêm 10 phút nữa cho ghẹ và tôm được chín.
– Nêm nếm lại bằng muối và tiêu. Thêm một ít hành, ngò và tắt bếp. Cháo hải sản ăn nóng không chỉ ngon ngọt mà còn giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung canxi cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *