Công thức làm món phở cuốn 4 bước ngon đúng điệu - Thực Phẩm Nguyên Phong

Công thức làm món phở cuốn 4 bước ngon đúng điệu

Phở cuốn là một trong những nét ẩm thực rất nổi bật của Hà Nội. Bằng sự khéo léo của mình, người Hà Nội đã sáng tạo nên món phở cuốn trứ danh với hương vị được kết hợp hoàn hảo: từ rau sống tươi ngon đến vị ngọt thơm của thịt bò xào nhanh tay với tỏi, và tất nhiên không thể thiếu được nguyên liệu chính đó là bánh phở cuốn mềm mịn.
Vừa ngon miệng, vừa không cầu kỳ trong cách làm, chính vì thế món phở cuốn luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi bữa ăn sum họp bạn bè hay gia đình. Cùng Nguyên Phong vào bếp chế biến ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu
– Bánh phở: 1kg
– Thịt bò: 500g
– Gừng + tỏi
– Rau sống: Xà lách, rau kinh giới, rau húng, mùi…
– Dầu ăn
– Gia vị cần dùng: Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường
Chế biến
– Thịt bò mua về bạn rửa sạch, rồi thái thành lát mỏng. Để thịt bò được ngấm gia vị bạn ướp khoảng 15 phút với gia vị bao gồm: 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe mì chính + tỏi + chút gừng băm nhuyễn, trộn đều.
– Các loại rau sống bạn nhặt sạch rồi rửa với nước nhiều lần, vớt ra rổ để ráo nước.
– Bạn cho chảo lên bếp, băm nhuyễn gừng và tỏi rồi cho vào chảo xào thơm cùng chút dầu ăn, đổ thịt bò vào xào cùng. Để xào thịt bò ngon trong khi xào bạn nên chú ý đảo thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước.
– Cuốn phở: Lấy bánh phở rồi trải ra, xếp lần lượt xà lách, thịt bò rồi các loại rau sống rồi cuốn chặt tay.
Làm nước chấm phở cuốn
Nguyên liệu
– 5 thìa nước mắm
– 1 thìa giấm ăn
– 3 thìa nước sôi để nguội
– 5 tép tỏi
– 1 quả chanh tươi hoặc có thể thay thế 2-3 quả quất
– 1 thìa đường
– 2 quả ớt tươi
Chế biến
– Tỏi được bỏ vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn. Chú ý băm tỏi thật nhỏ để khi cho vào bát nước chấm tỏi sẽ nổi lên trên, như vậy bạn sẽ có được bát nước chấm hấp dẫn hơn.
– Ớt tươi được rửa sạch, bỏ cuống. Bạn có thể cắt đôi ớt hoặc bổ dọc quả ớt để loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo thái ớt thành lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ ớt. Chú ý sau khi làm ớt xong nhớ rửa tay thật kỹ để tránh cay hoặc bỏng da mặt nếu chạm tay lên da.
– Cho 1 thìa đường trắng hòa tan trong 3 thìa nước sôi. Sau đó cho nước mắm vào quấy đều trong hỗn hợp nước đường.
– Chanh được bổ đôi sau đó vắt vào bát nhỏ và loại bỏ hạt. Sử dụng nước cốt chanh và thêm 1 thìa giấm ăn vào bát nước mắm đã được pha chế và quấy đều. Có thể điều chỉnh tăng giảm lượng nước chanh và giấm ăn tùy vào sở thích của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *