Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món bò bít tết - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món bò bít tết

 

Thịt bò bít tết là món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích, vị thịt bò mềm thơm thấm đẫm gia vị ướp, đủ vị mặn, ngọt, ăn kèm cùng bánh mì hay cơm đều rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
( Định lượng cho 2 người lớn + 2 trẻ nhỏ)
Thăn bò : 500gr
100gr pate
Trứng gà ta : 4 quả
Khoai tây: 300gr
Dưa leo: 2 quả
Cà chua: 2 quả
Xà lách: 100gr
Tỏi: 1 củ
Hành khô: 1 củ
Sữa tươi không đường
Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…
Chế biến
– Thịt bò nên chọn phần thăn để miếng thịt thơm mềm. Miếng thịt vuông vắn khi chế biến sẽ đẹp mắt hơn.
– Thị bò làm sạch, thái miếng dầy khoảng 1,5cm ( thái ngang thớ thịt)
– Hành khô, tỏi khô băm nhuyễn
– Ướp thịt bò với tỏi, hành khô băm nhuyễn, 1 muỗng cafe hạt nêm và thêm 1 muỗng canh sữa tươi, 1 canh muỗng nước tương để tạo màu cho thớ thịt thêm hấp dẫn hơn ( ướp tối thiểu 30p để thịt ngấm gia vi)
– Khoai tây gọt vỏ, thái quân chì, chiên vàng
– Trứng gà cho vào chảo nóng, ốp la còn lòng đào
– Cho dầu vào chảo chờ dầu nóng, cho từng thớ thịt bò đã được thái sẵn vào. Sau 3 phút nên trở mặt thịt lại để thịt chín đều ( gạt hết tỏi và hành để không bị cháy ảnh hưởng đến hương vị của thịt)
– Dưa chuột, cà chua thái lát
– Bày thịt bò, chút pate, khoai tây chiên, 1 quả trứng ốp la, dưa leo, cà chua và sà lách và thưởng thức kèm bánh mì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *