Đậu sốt Tứ Xuyên cay cay ngon tuyệt - Thực Phẩm Nguyên Phong

Đậu sốt Tứ Xuyên cay cay ngon tuyệt

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên được xem là 1 trong 10 món ngon nổi danh của Trung Quốc. Cùng Nguyên Phong biến tấu một chút để món ăn nổi tiếng này hợp khẩu vị của bạn hơn nhé.
Nguyên liệu
– 400g đậu hũ non.
– 50g nấm hương khô + 50gr mộc nhĩ khô.
– 100gr thịt nạc băm
– Cà chua: 200gr
– 1 củ hành tím.
– 2 tép tỏi.
– Hành lá.
– 1 nhánh gừng nhỏ.
– Nước tương, sa tế, muối, đường, dầu ăn…
Chế biến
– Cắt đậu non thành những miếng hình vuông vừa ăn. Cho đậu hũ vào nước muối pha loãng ngâm trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
– Ngâm nấm hương khô, mộc nhĩ khô trong nước nóng. Sau đó vớt ra rửa sạch, cắt nhỏ.
– Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt mỏng.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, thái mỏng
– Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, cho thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng đến khi thịt vàng thì cho cà chua vào. Đảo nát cà chua, nêm thêm chút mắm, 1 bát con nước, 1 thìa canh đường, sa tế ( lượng tùy theo khẩu vị ăn cay của gia đình) và đun sôi.
– Cho đậu non vào đun sôi sau đó văn nhỏ lửa đun trong 5p để đậu ngấm gia vị, rắc hành lá lên trên và tắt bếp. Ăn nóng với cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *