Đong đếm dinh dưỡng trong 3 loại thịt quen thuộc

Thịt gà, thịt bò, thịt lợn – 3 loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Thế nhưng ít ai chú ý tới giá trị dinh dưỡng mà chúng đem lại ?
Nếu như thịt gà đứng Top gia cầm về độ dinh dưỡng, với thành phần chủ yếu là protein, lipit, khoáng can-xi, phốt pho, sắt, albumin, nhóm vitamin A, B, C, E và phức hợp của amino acid có tác dụng tích cực đến não bộ, giúp tinh thần phấn chấn, cải thiện huyết áp và nhịp tim.


Thì thịt lợn cũng chẳng kém cạnh. Protein trong thịt lợn có tới hơn 20 loại acid amin không thay thế được, rất cần thiết để tạo mô và phục hồi các tế bào đã mất. Đồng thời, chúng tham gia tạo enzym, hormone và các thể miễn dịch cho cơ thể phát triển hoàn thiện hơn. Thậm chí, các acid amin này còn tham gia vào quá trình tổng hợp, hình thành tế bào mới trong cơ thể. Ngoài ra, trong anh bạn này còn chứa các chất chiết xuất tan trong nước (creatin, glycogen, glucoza, acid latic…) có mùi vị đặc biệt, kích thích tiết dịch vị mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa.


Thịt bò giữ vị trí quán quân với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, được các bà nội trợ ưu tiên lựa chọn cho các bữa ăn gia đình. Bởi cứ trong 100g thịt bò có chứa tới 28g protein cùng rất nhiều vitamin B6, B12, kali, kẽm, magie, sắt… cung cấp cho cơ thể 280kcal năng lượng, gấp đôi nhiều loại thịt động vật khác.Đây thật sự là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của mọi người, nhất là người muốn ăn kiêng, người năng chơi thể thao, các VĐV thể hình. Tthịt bò vừa giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, chống lại ung thư nhờ chứa acid linoleic và palmiotelic vừa thúc đẩy quá trình hình thành các protein mới, hỗ trợ tích cực cho việc phục hồi cơ thể sau những giờ lao động mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *