Đưa cơm với gà hầm cay kiểu Hàn - Thực Phẩm Nguyên Phong

Đưa cơm với gà hầm cay kiểu Hàn

Gà hầm cay kiểu Hàn hấp dẫn ngay từ hình thức bên ngoài với màu cam đặc trưng của món Hàn, xen lẫn các loại rau củ. Khi thưởng thức thấy thịt gà mềm, tươi ngon, thấm đẫm gia vị, nước hầm mang đầy hương vị. Món ăn hơi cầu kỳ với rất nhiều gia vị lặt vặt, nhưng cuối tuần nhiều thời, mẹ thử vào bếp làm món này để đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu
– Gà ta; 1 con (1.5 kg) chặt miếng vừa ăn
– Cà rốt – 2 củ, cắt miếng vừa ăn
– Hành tây – 1 củ, cắt miếng vừa ăn
– Khoai tây – 450 gr, cắt miếng vừa ăn
– Ớt xanh – 2 quả, thái lát
– Hành lá – 2 nhánh, thái nhỏ
– Rong biển – 450 gr
Hỗn hợp ướp
– Tương ớt Hàn Quốc – 45 gr
– Ớt khô Hàn Quốc – 45 gr
– Xì dầu – 60 ml
– Dầu hào – 15 ml
– Mật ong – 15 ml
– Tỏi – 3 tép, băm nhỏ
– Gừng – 5 gr, xay nhuyễn
– Rượu gạo – 30 ml
– Dầu mè – 10 ml
Chế biến
– Rửa sạch gà với muối cho khử mùi tanh, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
– Tiếp theo, trộn đều tất cả các loại gia vị dùng để ướp vào một tô lớn và trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
– Trút hết phần gà vào tô gia vị ướp và nhẹ nhàng trộn đều cho gà thật thấm đều gia vị.
– Trong lúc đợi gà thấm gia vị, Cho lá rong biển vào đun sôi với nước ở 1 nồi nhỏ khác trong vòng 5-7 phút. Sau đó, các bạn trút phần gà đã ướp vào 1 nồi sâu lòng và rót nước hầm rong biển vào ( nước xâm xấp mặt gà)
– Đun sôi phần gà, sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong vòng 20 phút nữa.
– Thêm hành tây và cà rốt vào và tiếp tục đun với lửa vừa trong vòng 10 phút.
– Tiếp đó, cho khoai tây vào nồi gà hầm, khuấy nhẹ và đun trong khoảng 10-15 phút nữa để rau củ và gà chín mềm.
– Khi thấy rau củ bắt đầu chín mềm, mở hé nắp nồi để bay bớt hơi nước và làm cho nước hầm sệt lại.
– Cuối cùng, các bạn rắc hành lá và ớt xanh lên nồi gà, nhẹ tay khuấy đều và tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa và dùng kèm với cơm trắng hay chấm với bánh mì là “hết sảy” luôn đó! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *