Đưa cơm với thịt ba chỉ kho dừa

Thịt ba chỉ kho dừa với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, khi ăn thấy thịt ba chỉ mềm, tan trong miệng, dừa tươi thấm đẫm gia vị, khiến bố con đánh bay nồi cơm khi nào không hay đấy ạ!
Nguyên liệu
– Thịt ba chỉ – 350 gr
– Cùi dừa – 100 gr
– Hành khô – 2 củ
– Gia vị – bột canh, nước mắm, mì chính, bột canh, hạt tiêu,…
Chế biến
– Thịt ba chỉ mua về các bạn đem rửa sạch với muối để khử mùi hôi, sau đó các bạn rửa lại với nước cho sạch rồi thái thành miếng dày tầm 1cm. Tiếp theo, các bạn cho thịt vào trần qua với nước sôi, vớt ra để ráo nước và ướp với hành khô băm nhỏ, tiêu, chút nước mắm, đảo đều, để khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Cùi dừa các bạn cạo bớt vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng dài khoảng 5 cm, để gọn sang một bên chờ kho.
– Chưng đường: Trước tiên, các bạn đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa, đun khô nồi thì cho 2 thìa đường và 1 chút nước vào, khuấy đều tay, đường tan ra và dần dần chuyển màu. Các bạn phải đảo đều tay không đường bị cháy, khi đường chuyển sang màu cánh gián là được.
– Khi đường cô xong thì các bạn cho thịt lợn vào đảo đều tay để thịt săn hơn, sau đó đổ cùi dừa vào đảo cùng, cho nước sâm sấp thịt, nêm gia vị cho vừa ăn. Đun tới khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm đều màu thì các bạn tắt bếp, cho thêm ít hành lá để tăng màu sắc cho món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *