Cánh gà chiên giòn cả nhà đều mê - Thực Phẩm Nguyên Phong

Cánh gà chiên giòn cả nhà đều mê

Cánh gà chiên là món ăn dễ làm lại được nhiều người yêu thích. Món cánh gà chiên xù giòn rụm bên ngoài và ngọt thơm bên trong không chỉ các bé mà còn cả nhà ai cũng thích mê.
Nguyên liệu
Cánh gà: 6 cái ( nhiều hơn nếu gia đinh nhiều người)
Bột chiên xù: 1 gói
Bột chiên giòn.
Trứng gà: 3 quả
Tỏi: 5 tép
Hành khô: 1 củ
Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính
Chế biến
Cánh gà đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước.
Đun sôi 1 nồi nước cho cánh gà vào chần sơ 5 – 7 phút, vớt ra để ráo.
Ướp cánh gà với 1 thìa cà phê mỳ chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Đập trứng gà ra bát, đánh tan.
Đổ bột chiên giòn ra đĩa, lăn cánh gà qua bột chiên giòn tạo một lớp bột mỏng rồi nhúng qua trứng. Tiếp tục, lăn lại qua bột chiên xù.
Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm bọc kín lại để trong tủ lạnh từ 30 – 40 phút cho bột bám chắc vào cánh rồi mới đem đi chiên vàng. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên. Lúc đầu chiên để lửa to cho bột bám vào cánh. Sau đó, hạ nhỏ lửa xuống chiên để cho cánh được chín đều bên trong. Cuối cùng, vớt ra giấy thấm dầu cho hút hết dầu thừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *