Gân bò trộn cóc ngâm chua ngọt - Thực Phẩm Nguyên Phong

Gân bò trộn cóc ngâm chua ngọt

Gân bò trộn cóc xanh là món gỏi có gân bò giòn giòn thơm ngọt kết hợp với vị chua thanh giòn tan của từng miếng cóc xanh tạo nên một món ăn rất lạ, ngon miệng đặc biệt với cánh mày râu, đảm bảo đây sẽ là món nhậu vô cùng ngon.
Cuối tuần này mẹ trổ tài làm ngay món này để bố cùng hội bạn ngồi nhâm nhi nhé.
Nguyên liệu
– Gân bò chín: 500g
– Quả cóc xanh: 2-3 quả
– Tỏi: 3-4 củ
– Ớt: 3 quả
– Gừng: 1 nhánh
– Tương bần: 3 thìa canh
– Nước mắm: 5 thìa canh
– Đường: 3 thìa canh
– Rau răm: 1 mớ nhỏ
Chế biến

   
– Gân bò đem rửa sạch rồi cuộn chặt lại bằng chỉ rồi đem luộc chín nhừ trong khoảng thời gian 1-2 tiếng. Vớt gân bò ra để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng. Sau đó bỏ gân bò ra gỡ chỉ rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
– Cóc gọt vỏ, tách miếng nhỏ bỏ hột để riêng.
– Nước mắm và đường đổ vào nồi nhỏ đặt lên bếp quấy đều cho đến khi nước mắm sôi là được rồi tắt bếp.
– Tỏi bóc vỏ, ớt gừng rửa sạch cho vào cối xay hoặc băm thật nhỏ.
– Chuẩn bị một bát to trộn chung hỗn hợp nước mắm và tỏi ớt gừng băm nhỏ vào với nhau.
– Tương cho thêm chút đường và tỏi băm vào trộn đều.
– Chuẩn bị một bát to cho gân bò, nước mắm tỏi ớt gừng và 3 thìa canh tương cuối cùng là cóc xanh vào trộn thật đều.
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát trộn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho gân bò ngấm đều gia vị.
– Bày gân bò trộn cóc xanh ra đĩa thưởng thức cùng vài cọng rau răm chấm thêm chút tương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *