Giò sống bọc trứng cút chiên xù - Thực Phẩm Nguyên Phong

Giò sống bọc trứng cút chiên xù

Cách làm giò sống bọc trứng rất đơn giản, bạn có thể cảm nhận được vị ngon khi nếm thử miếng giò chiên bọc trứng cút, thật giòn rụm và hấp dẫn. Hôm nay cùng Nguyên Phong chiêu đãi cả nhà món ăn này nhé.
Nguyên liệu
Trứng cút: 10 quả
Thịt băm: 100gr
Giò sống: 100gr
Trứng gà: 1 quả
Bôt chiên giòn, bột chiên xù: 1 gói
Gia vị: tiêu, mắm, bột canh, mì chính, dầu ăn…
Chế biến
– Luộc trứng: Bắc 1 nồi nước, đun sôi, sau đó cho trứng cút vào. KHi nước sôi được 5 phút thì tắt bếp. Ngâm thêm 5 phút nữa thì chuyển trứng qua nước lạnh, trứng nguội bóc hết vỏ trứng.

  
– Trộn đều giò sống và thịt heo, xay nhuyễn với 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột canh.
– Chuẩn bị 3 chén: 1 chén bột chiên xù, 1 chén bột chiên giòn và 1 chén trứng đánh tan.

  
– Lăn trứng qua bột chiên giòn
– Múc 1 muỗng giò sống cho vào lòng bàn tay, ấn dẹt và cho trứng cút vào giữa. Gói lại sao cho phần trứng sát vào phần thịt. Tiếp tục lăn qua bột chiên giòn rồi 1 lớp trứng. Lăn tiếp qua bột chiên xù, lúc này nên lăn nhẹ và ấn dẹt cho bột phủ đều toàn bộ viên thịt. Cho trứng nghỉ 15-20 phút để khi chiên bột không bị rơi ra.

      

– Làm nóng thật nhiều dầu trong chảo, thả trứng vào chiên đến khi vàng thì vớt ra để vào giấy cho thấm dầu và nguội bớt và thưởng thức . Có thể chấm tương ớt hoặc tương cà để món ăn ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *