Hàu nướng phômai phong cách Pháp - Thực Phẩm Nguyên Phong

Hàu nướng phômai phong cách Pháp

Hàu nướng phômai phong cách Pháp đơn giản, thơm ngon béo ngậy giúp bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình. Cùng Nguyên Phong vòa bếp ngay hôm nay với món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu
– Hàu: 2 kg
– Bột mì: 100 g
– Sữa tươi: 200 ml
– Phô mai: 150 g
– Hành tím: 5 củ
– Cải xoong: 50 g
– Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, chanh hoặc tắc, đường, ngò rí, ớt xanh.
Chế biến
– Ngâm hàu với nước trong 30 phút rồi khuấy đều cho hết chất bẩn trên vỏ. Sau đó dùng bàn chải cọ sạch vỏ hàu khoảng 2 – 3 lần. Rửa lại với nước và để ráo. Dùng dao mũi nhọn lách vào đường khép giữa hai mảnh tách một bên vỏ.
– Phi hành tím cho thật thơm, sau đó cho thêm sữa tươi, bột mì, muối và tiêu vào. Nấu dưới lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp.
– Phô mai thái thành sợi nhỏ và ngắn
– Cho hỗn hợp sốt và phô mai lên trên hàu và cho vào nướngở nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút. Khi nào hàu nướng chín và phô mai tan đều là được.
Một số lưu ý khi làm
Nếu nhờ người bán tách hàu giúp thì bạn cần rửa lại thật kỹ. Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bạn có thể làm theo cách sau: cạy hàu và rửa sạch, rắc đều phô mai sợi lên trên, sau đó đem nướng với nhiệt độ 250 độ C khoảng 20 phút. Tuy nhiên hàu nướng theo cách này sẽ không được ngon như ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *