Da trắng sáng nhờ mặt nạ cà chua - Thực Phẩm Nguyên Phong

Da trắng sáng nhờ mặt nạ cà chua

 

Cà chua là một loại trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất thường được sử dụng như một loại rau trong các món salad, nước sốt, sinh tố…Cà chua rất giàu Lycopene là một hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ rất có lợi cho sức khỏe. Sử dụng cà chua ngay trên da sẽ giúp làn da được trẻ hóa, ngăn ngừa nếp nhăn và chăm sóc làn da.
Cách làm mặt nạ cà chua và vitamin E giúp da trắng sáng.
Nguyên liệu:
Cà chua : 0.5 kg
Vitamin E: 4 viên
Khay làm đá
Cách làm:
Cà chua chọn quả tươi, mọng không héo hoặc xanh. Rửa sạch cà chua rồi ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn hóa chất.
Sau khi rửa sạch cà chua thì cắt thành các miếng nhỏ, loại bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Lọc hỗn hợp cà chua lấy phần nước cốt cho vào chiếc bát lớn, trích thêm dung dịch bên trong vitamin E rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Đổ hỗn hợp cà chua đã chuẩn bị xong vào khay làm đá rồi để vào ngăn đông đá của tủ lạnh.
Sau khi đã đông thành đá thì lấy tách các viên đá cà chua cho vào hộp nhựa hoặc túi zíp để trong tủ lạnh dùng dần.
Cách sử dụng:
Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ: tẩy trang, rửa mặt sạch sau đó lấy một viên đá từ cà chua bọc vào vải xô ( dùng khăn xô của trẻ sơ sinh) rồi chườm khắp mặt. Massage nhẹ nhàng đến khi viên đá tan hết thì dừng lại. Với những nốt mụn bọc, mụn sưng tấy thì thoa viên đá vào cả buổi sáng lẫn tối để đẩy nhanh tốc độ trị mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *