Heo liệu có tiếp tục tăng giá?

Giá heo hơi đang có dấu hiệu chững lại sau nhiều ngày tăng liên tiếp ở miền Bắc. Liệu giá heo từ giờ đến tết có tiếp tục tăng ?
Giá heo hơi hôm nay 27/12 tại miền Bắc tiếp tục dao động nhẹ ở một số tỉnh, trong đó có nơi thợ mổ thu mua với giá 36.000 đồng một kg nhưng chỉ với lợn đẹp và số lượng ít. Các địa phương có giá tốt vẫn là Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương, Qảng Ninh, Thái Bình,…. Nhìn chung mức giá phổ biến toàn miền từ 33.000 đồng đến 35.000 đồng.
Sau nhiều ngày tăng giá liên tiếp thì giá heo hơi tại miền Bắc đang có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên nhiều người chăn nuôi vẫn có tư tưởng găm heo đợi giá lên thêm rồi mới xuất bán.
Mức giá bình quân miền Bắc đang ở mức khoảng 33.000 đồng một kg, trong khi đó giá heo hơi hôm nay dao động từ 30.000 đồng đến 35.000 đồng một kg.
Còn tại khu vực miền Trung và Tây nguyên giá heo hơi tiếp tục giữ mức ổn định từ 26.000 đồng đến 33.000 đồng một kg. Trong đó các tỉnh giáp với miền Bắc đang có mức giá tốt hơn.
Giá heo hơi tại miền Nam tiếp tục giữ mức ổn định từ 26.000 đồng đến 30.000 đồng một kg và không có thay đổi nhiều trong nhiều tuần qua.
Một chuyên gia của Viện Chăn nuôi khẳng định, bình thường các năm trước giá các sản phẩm chăn nuôi nói chung sẽ tăng mạnh do nhu cầu tăng, tuy nhiên năm nay các hộ chăn nuôi không nên kỳ vọng giá sẽ tăng đột biến. Với diễn biến hiện nay, cùng lắm đến Tết giá lợn chỉ tăng được thêm một vài giá. Còn về tình hình năm 2018 sẽ khó khăn hơn rất nhiều do mức cung đã vượt quá cầu.
Thị trường thịt lợn đến tết giá đi ngang hoặc đi xuống cũng không có gì bất ngờ vì theo các doanh nghiệp, nguồn cung thịt lợn cũng như các sản phẩm chăn nuôi dịp tết sẽ rất dồi dào. Nguồn cung không chỉ dồi dào từ phía các hộ chăn nuôi, mà phía các doanh nghiệp cũng rất chủ động tích trữ hàng phục vụ tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *