Sò huyết xào tỏi thơm lừng cho ông xã nhâm nhi

Sò huyết xào tỏi với lớp tỏi bọc ở ngoài giòn và thấm gia vị, kết hợp với thịt sò ngọt sẽ là món nhâm nhi thích hợp cho ông xã. Các mẹ hãy chuẩn bị một đĩa muối tiêu chanh ớt và ít rau răm để ăn kèm. Cùng học cách làm món ngon từ sò huyết, sò huyết xào tỏi theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
– 1kg sò huyết
– Vài củ tỏi
– Rau răm
– Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn.
Chế biến
– Bước đầu tiên, bạn làm sạch sò huyết bằng cách ngâm vào nước vo gạo hoặc nước muối có thêm chút ớt pha loãng. Để sò huyết trong chậu 1 – 2 giờ cho nhả hết bùn cát rồi dùng bàn chải chà sạch mới chế biến.
– Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi rồi đập dập, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn khoảng 2-3 củ tỏi to ( có thể phi thêm nếu thích)
– Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo phi thơm. Không cần cho quá nhiều dầu đâu nhé. Bạn chỉ nên phi tỏi hơi vàng một chút chứ không nên phi vàng vì để làm chín sò huyết sẽ khiến tỏi bị cháy mất ngon.
– Ngay khi thấy tỏi hơi vàng, bạn cho sò huyết vào đảo đều rồi nêm thêm muối, đường, hạt nêm và hạt tiêu cho vừa ăn. Bạn đảo khoảng 5 phút khi thấy sò huyết mở miệng hết là được
– Giờ thì bạn chỉ cần cho muối ra đĩa và pha thêm chút tiêu, chanh cùng vài lát ớt và chút rau răm để ăn kèm sò huyết là được. Trong tất cả các món từ sò huyết, không thể không có rau răm đâu nhé! Rau răm sẽ làm cho món sò huyết của bạn dậy mùi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *