Lạnh rồi làm ngay xôi chiên giòn tan nóng hổi ăn vặt là nhất!

Khi nhắc đến món xôi, chúng ta nghĩ ngay đến một món ăn mềm, dẻo, thơm nhẹ mùi gạo nếp. Nhưng thỉnh thoảng biến tấu từ món xôi gốc thành những món xôi khác như xôi chiên giòn sau đây bạn sẽ có một món ăn vừa lạ vừa ngon đấy!
Nguyên liệu
– Gạo nếp ngon: 1 kg
– Gia vị: dầu ăn, muối
– 300 g thịt bằm
– 1/2 chén nấm mèo ( nấm hương hoặc mộc nhĩ đều được) (cắt nhỏ)
– 1/4 củ cà rốt (băm nhỏ)
– 1 củ hành tím (băm nhỏ)
Chế biến


– Gạo nếp ngâm cho mềm từ 6 đến 8 tiếng. Vo lại gạo cho sạch, để ráo nước rồi xóc cùng với chút muối, sau đó cho gạo vào chõ đồ xôi. Khi cho thì dùng muôi xúc từng muôi gạo cho vào nồi để gạo không bị bết, khi nấu thành xôi hay bị nhão phần đáy hoặc phần giữa.
– Đồ xôi trên bếp khoảng 25 đến 30 phút là xôi chín. Cho xôi ra đĩa to hoặc mâm, dùng đũa đánh tơi xôi. Để xôi nguội rồi đi găng tay nylon nắm xôi thành những nắm tròn bằng nhau. Đặt xuống mâm rồi ấn dẹt nắm xôi ra.
– Đặt chảo dầu ăn lên bếp cho nóng, rồi lần lượt xếp xôi vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Gắp xôi ra giấy thấm dầu khoảng 5 phút rồi cho vào khay.


– Lấy 1 cái tô lớn trộn 300 g thịt bằm với 1/4 củ cà rốt, 1/2 chén nấm mèo, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm , trộn cho thật đều rồi để yên tầm 15 phút cho thấm gia vị.
– Phi thơm 1 củ hành tím băm sau đó cho hỗn hợp nhân đã trộn đều xào chín nhân.
– Cuối cùng bạn cắt đôi miêng xôi vừa chiên, múc nhân cho vào là có thể thưởng thức rồi. Xôi chiên có thể ăn cùng tương ớt và chà bông rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *