Lấy lại năng lượng với món " chim cút nhồi cốm hấp" - Thực Phẩm Nguyên Phong

Lấy lại năng lượng với món ” chim cút nhồi cốm hấp”

Chim cút nhồi cốm hấp là một món ăn bổ dưỡng và quen thuộc được dùng trong các bữa tiệc hay nhà hàng sang trọng. Từ những nguyên liệu đơn giản, phương pháp chế biến kiểu truyền thống nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món ăn. Hôm nay hãy cùng Nguyên Phong vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này để đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu
– Chim cút: 2 con
– Cốm xanh: 20g
– Giò sống: 150g
– Hạt sen luộc chín: 50g
– Nấm hương luộc chín: 5 tai
– Cà rốt: 50g
– Nước dùng từ xương: 1 bát con
– Hành tím băm, hành lá.
– Gia vị: Tiêu, xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối
Chế biến
– Chim cút mổ moi, sau đó đem úp ngược vết mổ xuống cho ráo nước. Hành lá, rau răm rửa sạch cắt nhỏ.
– Trộn đều giò sống, 1 muỗng hạt nêm, cốm xanh, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 thìa cafe muối. Sau đó nhồi vào bụng chim cút. Dùng tăm để khâu kín lại. Bôi bên ngoài lớp da chim cút bằng một lớp xì dầu.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho chim cút vào, chiên cho lớp da ngoài vàng rộm lên. Vớt ra, để ráo dầu.
– Xếp chim cút vào đĩa sâu lòng, cùng với hạt sen, nấm hương, cà rốt ( xắt miếng mỏng, tỉa hoa), rưới lên một chén nước dùng. Sau đó đem hấp cách thủy khoảng 40 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *