Lòng gà xào dứa món ngon không ngán - Thực Phẩm Nguyên Phong

Lòng gà xào dứa món ngon không ngán

Lòng gà xào dứa là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng mà lại rất ngon cơm. Các mẹ hãy đổi món cho cả nhà với món ngon này ngay hôm nay bạn nhé!
Nguyên liệu
– 2 bộ lòng gà
– 1 quả dứa, nên chọn quả còn hơi xanh một chút
– 2 quả dưa chuột
– Hành khô
– Hành lá
– Ớt sừng
– Nước mắm, dầu hào, tiêu
Chế biến
– Sơ chế nguyên liệu
Lòng gà làm sạch, bóp muối thật kỹ rồi cho vào nồi luộc chín, thái nhỏ.
Dưa chuột bổ đôi, bỏ ruột thái quân chì.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.
Hành lá cắt khúc.
Ớt sừng thái sợi.
– Làm nóng dầu trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Cho lòng gà vào xào, thêm một thìa nước mắm và 1/2 thìa cafe tiêu bột. Xào kỹ cho chín rồi trút lòng gà ra đĩa.
– Thêm một chút dầu ăn vào chảo, cho dứa vào, nêm 1 thìa dầu hào. Xào cho đến khi dứa chín thì cho tiếp dưa chuột vào, đảo đều.
– Cuối cùng, bạn cho lòng gà và hành lá cắt khúc vào, đảo đều cho hành lá chín tái thì tắt bếp. Trút lòng gà xào dứa ra đĩa, rắc thêm tiêu bột, dùng nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *