Miến xào hải sản thơm ngon cho ngày chán cơm - Thực Phẩm Nguyên Phong

Miến xào hải sản thơm ngon cho ngày chán cơm

Miến xào hải sản kết hợp vị dai dai của sợi miến, chút rau củ, vị ngọt của tôm và mực tươi sẽ mang đến cho bạn một món hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu
– Miến dong (miến khô): 200gr
– Tôm tươi: 200gr
– Mực ống (hoặc mực lá): 200gr
– Nấm hương: 50gr
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: 1 củ
– Hành khô: 1 củ
– Tỏi: 1 củ
– Hành lá, rau răm, rau mùi tùy thích
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, dầu hào
Chế biến


– Đầu tiên, đem miến khô ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho mềm rồi vớt ra cắt khúc vừa ăn.
– Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi cắt chân, rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Sau đó đem thái sợi.
– Rau thơm, hành lá nhặt bỏ rễ rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.


– Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ vừa ăn. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng vừa ăn.
– Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Làm sạch mực với rượu trắng để khử mùi tanh, tiếp đến dùng dao khứa trên thân mực thành những hình chéo rồi cắt miếng vừa ăn.


– Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, rút bỏ đường chỉ đen trên sống lưng rồi ướp tôm với mực với chút gia vị gồm bột canh, ½ chỗ hành, tỏi băm nhuyễn trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.


– Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng với ít dầu, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho tôm ,mực ướp gia vị vào xào trên lửa lớn tránh mực ra nước, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cho cà rốt, nấm hương, hành tây vào xào chung.


– Khi các nguyên liệu đã chín thì cho miến vào trộn đều, nếu trong chảo khô không có nước thì cho ít nước vào xào chung để miến không bị cháy. Trộn đều tôm mực, cà rốt, nấm hương, hành tây miến lên, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
– Cuối cùng cho hành lá, rau mùi đã được thái khúc cùng với chút dầu hào, tiêu xay trộn lên để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn thì tắt bếp. Múc miến xào ra dĩa, dọn kèm cùng với bát nước tương và thưởng thức khi còn nóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *