Món ngon cuối tuần: bánh tráng cuốn thịt heo - Thực Phẩm Nguyên Phong

Món ngon cuối tuần: bánh tráng cuốn thịt heo

đoạn text

Cuối tuần rồi, cùng chiêu đãi cả nhà món bánh tráng cuốn thịt heo vừa đơn giản, vừa đẩy đủ rau, củ và đặc biệt vô cùng thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu cho 2 người lớn + 1-2 trẻ nhỏ
– Thịt ba chỉ ít mỡ hoặc thịt chân giò : 400gr
– Trứng gà: 3 quả
– Dứa xanh: 1 quả
– Dưa chuột: 1 quả
– Cà rốt: 1 củ
– Rau mùi: 100gr
– Bánh tráng hoặc phở cuốn
– Bún: 300gr
– Mắm nêm nguyên chất để pha hoặc có thể sử dụng mắm nêm pha sẵn cho tiện.
– Hành khô, tỏi, ớt, chanh
Chế biến
– Ba chỉ làm sạch đặc biệt phần bì, luộc chín, để nguội sau đó thái mỏng.
– Trứng gà, đập ra bát với chút mắm, đánh tan và tráng mỏng. Để trứng nguồi sau đó thái sợi to bằng ngón tay út.
– Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi sau đó thái mỏng.
– Dứa xanh gọt vỏ, bỏ mắt. Thái mỏng 1/2 quả để 1/2 quả để pha mắm nêm. Nếu sử dụng mắm nêm pha sẵn, có thể thái mong hết cả quả dứa.
– Rau mùi rửa sạch, thái khúc.
– Pha mắm nêm
Sử dụng 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ), 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ), 1 củ hành khô (bằm nhỏ), 1/2 quả dứa xanh xay nhuyễn, một chút đường (tuỳ khẩu vị)
Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi sau đó để nguội bớt, cho dứa xay nhuyễn vào đảo đều.
– Bày các nguyên liệu ra đía. Trải bánh tráng ( phở cuốn) và cho các nguyên liệu vào ( mỗi thứ 1 miếng) và cuốn lại, chấm với mắm nêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *