Món ngon cuối tuần : Chim bồ câu hầm nấm - Thực Phẩm Nguyên Phong

Món ngon cuối tuần : Chim bồ câu hầm nấm

 

Thịt chim bồ câu không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn mà còn là một trong những vị thuốc với công dụng bổ ngũ tạng, bổ thận, giải độc cơ thể, giúp kích thích tiêu hóa… Khi hầm bồ câu với nấm và măng tạo nên món ăn với vị vô cùng độc đáo. Từng miếng thịt ngọt mềm, ăn kèm với miếng măng giòn dai đậm đà ngon không tả xiết.
Để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình thì cuối tuần này bạn hãy thử làm ngay món bồ câu hầm nấm này nhé.
Nguyên liệu:
– 1 con bồ câu
– 30g nấm hương khô
– 30g măng khô
– 10g gốc hành
– 10g gừng
– 5 tép tỏi
– 1 quả ớt khô
– 45ml rượu
– 75ml nước tương
– Một ít muối
Chế biến
– Măng, nấm rửa sạch cho vào nồi áp suất đun khoảng 20 phút rồi vớt ra.
– Bồ câu rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Gốc hành thái khúc, tỏi gừng thái lát, ớt cắt đôi.
– Cho một ít nước vào nồi, thêm bồ câu và rượu vào đun sôi rồi rửa sạch lại.
– Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm hành, tỏi, gừng, ớt vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bồ câu, rượu và nước tương vào đảo đều.
– Thêm nước nóng ngập mặt thịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút thì thêm măng, nấm vào đun chung.
– Đun thêm khoảng 20 phút thì nêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *